yunaW1

yunaW1

วันจันทร์ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2557

[Review] Figma & Figurerise6 ราชาสีดำ Black Lotusโลกเร่งความเร็ว โลกไซเบอร์ที่ผู้ที่เหมาะสมเท่านั้นถึงจะได้รับเลือกให้เล่นเกมการต่อสู้แห่งชีวิตด้วย เบรนเบิสท์อวาต้า เพื่อชนะและแย่งชิงคะแนนแล้วก้าวสู่เลเวลถัดไป หรือพ่ายแพ้สูญเสียคะแนนจนหมดและสูญสิ้นพลังเร่งความเร็วที่มีค่าซึ่งไม่สามารถเล่นใหม่ได้อีกแล้ว ในโลกแห่งนี้มีราชาแห่งสีทั้ง7ที่มีLV9 คอยคานอำนาจกันไม่ให้เกิดการเข่นฆ่าเพื่อการไปถึงLV10 แต่แล้วราชาสีดำ Black Lotus ได้ฆ่าราชาสีแดงแล้วประกาศตนเป็นผู้ทรยศและจะกำจัดราชาคนอื่นเพื่อที่จะได้LV10และจบเกม

ราชาสีดำ Black Lotus (คุโรยูกิฮิเมะ (ไม่ใช่ชื่อจริง)) มีลักษณะสีดำทั้งตัวแขนเป็นคมมีด และมีขาที่ลอยเหนือพื้น มีการโจมตีด้วยใบมีดเป็นหลัก และมีความเร็วที่สูงมาก มีท่าโจมตีเช่น Death by Piercing / Death by Embracing / Death by Barraging/ Vorpal Strike

พอดีว่า Black Lotus นั้นได้ออกมาทั้ง Figma และ Figuerise6 ซึ่งเป็นกันพลาสายคาแรคเตอร์ของบันไดก็เลยสอยมาทั้งคู่ (แต่กันพลาคงเอาไปทำเกราะให้บุโซทีหลัง) ซึ่งจะเห็นได้ว่า Figuerise6 นั้นตัวใหญ่และหนากว่าพอสมควร ทำให้การขยับนั้นค่อนข้างดูติดๆขัดๆ

โดยเฉพาะส่วนกระโปรงของFigmaนั้นเป็นยางทำให้ยกขาได้สูงกว่า จัดท่าได้มากกว่า ส่วนแขนก็กางได้มากกว่าของที่มาด้วยจะเป็นชิ้นสำหรับเปลี่ยนเป็นโหมดต่อสู้ ซึ่งจะเห็นว่า Figurerise6 นั้นของเยอะกว่ามาก แถมมีเอฟเฟกต์พาร์ทให้มาด้วย
เอฟเฟกต์พาร์ท ส่วนปลายเท้าทำให้ดูดีขึ้นมากเหมือนกำลังแดชในการเปลี่ยนเป็นโหมดต่อสู้จะเห็นว่าFigma นั้นใช้ถอดใส่ทั้งแขนและขา แต่Figurerise6 จะพยามใช้ชิ้นเดิมเป็นหลักแล้วขยับจุดติดหรือเติมพารท์เอา

โหมดต่อสู้

Figurerise6 มีเอฟเฟกท์สำหรับติดดาบ2แบบ 2ข้าง


สามารถเอาเฟเฟกท์พาร์ทติดดาบของFigma ได้เช่นกันแต่สามารถติดได้ทีละชิ้น แต่ Figurerise6ติดได้ทีละ2ชิ้น

สรุปส่วนตัวผมแล้วFigma ที่รูปร่าลและจุดขยับที่ดูดีกว่า แต่ก็ไม่รังเกียจที่จะซื้อ Figurerise6 เพราะมีเอฟเฟท์พาร์ท แต่ราคาถูกกว่าเกินครึ่ง แถมชิ้นใสสีม่วงก็ดูดีกว่าของFigma ที่เล่นทึบไปเยอะ จุดด้อยของFigmaคือดันสีดำด้านซึ่งผมชอบเงาๆมากกว่าแถมชิ้นสีม่วงเล่นทาสีม่วงทึบๆ คิดว่าอาจมีการพ่นเคลีย์มัน เพื่อให้ออกมาถูกใจกว่านี้ นอกจากนี้ชิ้นส่วนของFigmaที่เปลี่ยนหลายชิ้นหลุดง่ายในขณะที่บางชิ้นแน่นจนกลัวหักเวลาถอดเปลี่ยน

ตัวต่อไปรอ Figma Silver Crow ออกก่อนจะรีวิวรวดเดียวเปรียบเทียบกันให้เห็นชัด

โอมาเกะ

Black Lotus: ฮารุยูกิคุงจะเลือกใคร Figma หรือ Figurerise6 ตอบมาซะดีๆนะ
Silver Crow: คือแบบว่ารุ่นพี่ Figma อกใหญ่แต่(สี)ด้าน Figurerise6 ของเยอะแต่ก็สัดส่วนไม่ดี เลือกไม่ถูกเลยครับ

Black Lotus: Death by Embracing
Figma: หาว่าชั้นหน้าด้านเรอะ
Figurerise6: หาว่าชั้นจอแบนเรอะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น