yunaW1

yunaW1

วันจันทร์ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2557

Gundam Age: Gundam AGE-002 7-Blade ปีกแสงอัสดง


หลังจากจบศึกที่บิ๊กริง Gundam AGE-02 ได้แสดงศักยภาพของ TMS และทำให้มีการพัฒนาและวิจัยระบบแปลงร่างเพื่อใช้กับ MS แบบผลิตจำนวนมาก รวมถึงระบบอาวุธต่างๆของ AGE-2 เองก็มีการพัฒนาแบบต่อยอด โดยใช้โครงสร้างแบบ AGE-2เป็นต้นแบบในการสร้าง AGE-002เพื่อใช้ในการทดสอบพัฒนาระบบอาวุธใหม่ๆ 1ในนั้นคือโครงการเพิ่มความสามารถด้านขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีพลังแสง
AGE-002 เริ่มพัฒนาในช่วงA.G151 ก่อน แต่ประสบปัญหาหลายด้านโดยเฉพาะนักบิน ซึ่งพบว่าการจะทำให้ระบบทำงานเต็มประสิทธิภาพจำเป็นต้องใช้นักบินที่มี X-Rounder สูง และระบบจะสร้างภาระให้นักบินเป็นอย่างมาก ทำให้โครงการล่าช้าไป ประกอบกับการโจมตีฐานทัพบนโลกของเวกั้น และการสูญเสียบิ๊กริงจากการโจมตีแบบไม่คาดฝัน ทำให้ทุกอย่างชะงัก จนกระทั่งทัพสหพันธ์โลกได้ขับไล่เวกันออกไปได้หมด ทำให้มีการวิจัยต่อ และนำผลวิจัยนั้นไปใช้เป็นส่วนประกอบในการพัฒนาระบบ FX-Burst
Strider Mode
ระบบอาวุธของ AGE-002 นั้นโดยพื้นฐานมีดาบทั้งหมด5เล่ม แต่ได้มีการนำส่วนของ AGE-3 มาใส่เพิ่มเติมจนกลายเป็น AGE-002 7-Blade
Beam Katar ที่สนับแขน
Beam Saber เก็บที่เอว
Sigma Blade Rifle

Solaris Wing of Light ระบบขับเคลื่อนพลังงานแสงที่พัฒนาต่อยอดจาก Double Bullet ซึ่งระบบนี้จะทำงานตอบสนองต่อ X-rounder เท่านั้น ซึ่งจะทำให้มีความสามารถในการขับเคลื่อนสูงกว่าปกติถึง5เท่า พร้อมทั้งปีกแสงที่กระจายออกมานั้นยังเป็นเสมือนดาบลำแสงขนาดใหญ่
แต่ทว่าระบบนี้สร้างภาระให้กับนักบินและตัวเครื่องมากไป ในการทดสอบระบบนี้ครั้งแรกและครั้งสุดท้ายซึ่งทดลองจริงในการรบจริง เพื่อปกป้องสถานีวิจัยจากการโจมตีของเวกัน AGE-002 7-Blade ได้ทำการกำจัดข้าศึก2หมวด ยานรบชั้น Fa Zeos 1ลำ แต่ตัวเครื่องเสียหายหนักจากการเร่งความเร็วเกินโครงสร้างที่บอบบางของหุ่นประเภทTMS จะรับไหวทำให้ต้องซ่อมแซมขนานใหญ่ แต่ด้วยทรัพยากรที่ขาดแคลนจึงไม่ทันในการรบที่ เซคคั่นมูน แต่ข้อมูลวิจัยได้ถูกส่งต่อไปใช้ในการพัฒนา FX-Burst System ส่วน AGE-002 7-Bladeได้ถูกซ่อมแซมและติดตั้งลิมิตเตอร์ไว้ที่ความเร็วไม่เกิน3เท่าและใช้ได้ไม่เกิน3นาที และใช้ในการวิจัยพัฒนาต่อ
มาว่าเรื่องตัวโมกันหน่อย จริงๆแล้วทำไว้นานมาก แต่งานค้างหาชิ้นส่วนไม่ได้มั่ง ติดเกมมั่ง ทำอย่างอื่นมั่งไปๆมาๆ จะเสร็จเดือน8เดือน9 ก็ลากมาเดือน10 ก็เอาชิ้นส่วนมาจากหลายตัวโดยเฉพาะ AGE-3 Orbital
ตัวโมใช้ AGE-2 เป็นหลัก แล้วเอาชิ้นส่วยของ Double Bullet และ AGE-3 Orbital รวมไปถึง ดาบของ 00 7-sword
มีการโมดิไฟน์ส่วนขาใหม่ เพราะขาเก่าน่าเกลียดมาก โดยเฉพาะเข่า บันไดออกแบบน่าเกลียดมาก เล่นให้ง่ายต่อการออกของเล่น เข่าเลยติดกับน่อง พอยกเข่าก็ยืดๆออกมา เสียเวลาโมไปเยอะ (เดี๋ยวไปดูรายละเอียดที่ WIP) ส่วนเท้าก็เปลี่ยนเอาคิวริออสโมจีนมาใช้ และเสริมพลาชีทให้ท่อนขาดูสมส่วนขึ้น แต่ออกมาแล้วก็ยังดูข้างบนใหญ่ข้างล่างเล็กแบบลุงอีว๊าคเลย (ฮา) ก็นะตัว AGE-2 บอดี้ไหล่กว้างอยู่แล้วพอใส่ใหล่ AGE-3 Orbital มันก็ยิ่งกว้างเข้าไปอีก (ฮา)
ด้านการทำสีตอนแรกว่าจะไฮไลท์ ไปๆมาๆผสมสีไม่ลงตัว พ่นไฮไลท์เละ เลยพ่นกลบให้หมดดีกว่าขี้เกียจแก้ คงเป็นเพราะไม่ชินปากกาแอร์บลัชใหม่ด้วย คงต้องฝึกไฮไลท์ปากกาใหม่ให้ชินกว่านี้ในงานหน้า สีที่ใช้ก็ขาวไกอา กันเซ่ Red/Character Blue/Yellow/German Grey+Black

หลังจากทำโม AGE มา2ตัวรู้สึกว่าบันไดทำโมที่ประกอบง่ายขึ้น ตัดแต่งง่ายขึ้น แต่ทว่าความคงทนหายไปมาก ไม่รู้ว่าใครคิดแบบผมมั้ย ข้อต่อจอยท์ยังกะจอยท์จีนใช้ไปซักพักเริ่มหลวมทั้งๆที่เป็น1/144โดยเฉพาะเข่าและเอว พลาสติคเปราะขึ้น ชิ้นไหนทำสีแล้วยัดเข้าไปในอีกชิ้นจะทำให้ชิ้นที่ครอบปริแตกได้ง่าย โดยเฉพาะต้นแขนผมเป็นมา2ตัวแล้วพอยัดข้อต่อศอกลงไปนี่ปริเลย บางชิ้นผมขัดแล้วยังแตกเลยเซ็งมาก เฉพาะตัวนี้แตกไปเกือบ6แห่ง บ้าไปแล้ว เมื่อก่อน MG ก็แบบนี้ไม่เห็นเป็นเลย ใครทำสีโมระวังด้วย ผมเข้าใจว่าราคามันถูกลงแต่ถ้าคุณภาพแบบนี้คงเซ็งอะ ทำสีเสร็จแล้วปริแตกนี่ เหมือนเริ่มงานใหม่เลย ตัวนี้ผมไม่แก้รอยปริด้วยเพราะมันเล็ก+ขี้เกียจแล้ว (แต่ถ้ามองใกล้ก็เห็นนะ)

ส่วนนี้เป็นภาพรวมๆของงานโมดิไฟน์
  1. แก้ไขส่วนเข่าให้เข่าพับไปตามการงอเข่า ด้วยจอยท์ Hobby base อันเล็กสุดเพิ่มข้อขยับทำให้ยังคงแปลงร่างได้ และเข่าพับได้ด้วย
  2. ส่วนปีกของ AGE-2 Normal มันผ่ากลางผมเลยจัดการอุดขัด และตัดเปิดช่วงที่เป็นข้อขยับปีกออกด้านนึง ให้ถอดใส่ได้ เพื่อให้แยกชิ้นส่วนปีกออกมาทำสีได้ และเอาพลาสติคชีท(แผ่นสีขาว)มาปิดทับรอยตัดด้านบน
  3. ดาบแสงยักษ์ แบบว่าเซ็งบันได Double Bullet ทั้งๆที่ในอนิเมดาบยืดออกมาเบ้อเริ่มฟาดทีตายเป็น10 นี่ให้เสียบดาบธรรมดาเข้าไปมันจะบ้ารึไง เลยจัดแจงทำต้นแบบหล่อเรซิ่นใส พ่นเคลีย์เรดเองเลย
เสร็จสิ้นงานนี้ยอมรับว่าเผามาก ไม่พ่นไฮไลท์ ดีคอลปิดนิดเดียว แต่ด้วยความเพลียจากคุณภาพด้านความทนทานที่ลดลงเลยออกมาแบบนี้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น