yunaW1

yunaW1

วันจันทร์ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2557

[Figma Review] Dog Days: Millhiore F.Biscotti & Leonmichelli Galette des Rois

เจ้าหญิงแห่งเสียงเพลง Millhiore F.Biscotti


Millhiore F. (Firianno) Biscotti (มิลฮิออเร่ ฟิริอันโน บิสคอตติ) ชื่อเล่นมิลฮิ เจ้าหญิงอายุ14 แห่งสาธารณรัฐบิสคอตติ เป็นคนใจดี และขยันขันแข็ง แต่ด้วยต้องรับภาระดูแลประเทศตั้งแต่อายุน้อยทำให้ขาดความมั่นใจไป แต่ก็เป็นที่รักใคร่ของพสกนิกร

นอกจากงานดูแลประเทศแล้ว มิลฮิ ยังเป็นนักร้องดังที่ใครๆก็ชอบไม่เว้นแม้แต่ต่างแดน


มิลฮิมีความสามารถในการอ่านกระแสดวงดาวทำนายทายทัก และยังมีพลังในการอัญเชิญวีรบุรุษจากต่างแดน แต่ก็ไม่รู้ว่าถ้าเชิญมาแล้วจะกลับไม่ได้จึงอัญเชิญชินคุ เด็กหนุ่มที่เธอเห็นในงานแข่งกายกรรมและพึงใจหางด้านหลังขยับได้ ทำออกมาได้สวยดี
ของที่แถมมากับฟิก มีชุดมือและ ไมโครโฟน และชิ้นใสตราสัญลักษณ์สำหรับใส่มือ
ใบหน้า3แบบ หน้ายิ้ม2แบบ และหน้าแบบเศร้าๆหรือใช้ตอนร้องเพลงก็เข้าท่าดีหูข้างละ2แบบปัญหาคือแทบไม่ต่างกันเลย แค่แบบนึงเผยอหูส่วนสีขาวมากกว่านอดหน่อย พอติดผมเข้าไปก็บังหมด

แบบ1

แบบ2

ตราสัญลักษณ์ของมิลฮิ ใช้เพื่อทำให้ฮารานนกสำหรับขี่ของเธอบินได้

รายละเอียดใต้กระโปรงมีการทำดีเทลของเกตเอร์เบลท์ได้ละเอียดดี


โดยรวมดีเทลค่อนข้างดี ทำได้น่ารักมาก แต่ของที่มาด้วยน้อยไปนิด บางอย่างก็ไม่น่าแถมอย่างหูที่แทบไม่เปลี่ยนเลยแล้วดันทำไมไม่แถม เอ็กซิลีด ดาบประจำเมือง อย่างน้อยแถมแบบเล่มเล็กก็ยังดี หรือว่าเผื่อจะออกมิลฮิชุดเกราะรึเปล่านะ เพราะเกราะคล้ายเซเบอร์เลย


ของแถม มิลฮิในชุดว่ายน้ำ (บอดี้ชุดว่ายน้ำบุโซ คอยาวไปนิดเพราะยังไม่ได้ตัดคออะนะ)
Leonจักรพรรดินีอาณาจักรแห่งน้ำกาเร็ตผู้แข็งแกร่ง

Leonmichelli Galette des Rois (เลออนมิเชลลี กาเร็ต เดอ โรวา) หรือ เลออนได้ขึ้นเป็นจักรพรรดินีของกาเร็ต และนำทัพออกศึกอย่างห้าวหาญด้วยอาวุธขวานปีศาจแกรนเวล(Grandvert)และเกราะหนัก ในอดีตเธอสนิทกับมิลฮิเจ้าหญิงอาณาจักรบิสคอตติเหมือนพี่น้อง (ไม่แน่ใจว่าใครพี่น้องกันแน่ ฮา)  จนกระทั่งเลออนได้ใช้วิชาทำนายพบว่ามิลฮิกำลังจะมีเคราะห์ถึงชีวิต เลออนจึงตัดสัมพันธ์และเริ่มเปิดศึกกับบิสคอตติ(น่าจะเรียกว่ากีฬามากกว่า)เพื่อจะเปลี่ยนอนาคต แต่ไม่ว่าทำเช่นไรอนาคตก็ไม่เปลี่ยนแปลง จนกระทั่งได้ชินคุผู้กล้าจากต่างโลกที่มิลฮิเรียกมาช่วยกอบกู้ทำให้ทั้งสองอาณาจักร และเจ้าหญิงทั้ง2คืนดีกัน
เลออนปกติจะดูห้าวหาญสมเป็นผู้นำกองทัพ เข้มงวด มองการณ์ไกล และออกจะทอมบอยนิดๆ แต่พออยู่กับมิลฮิก็ชอบนอนให้มิลฮิลูบหัวเกาคางเกาท้องไม่ต่างกับลูกแมว เธอชอบฟังเพลงของมิลฮิมาก ช่วงที่เธอพยามเปลี่ยนคำทำนายทำให้เธอต้องเจ็บปวดเพราะต้องทำเย็นชาและตีตัวออกห่าง แต่เมื่อคืนดีกันก็กลับมาเป็นเหมือนเดิม
เธอชื่นชอบผู้มีฝีมือ และการรบ ดังนั้นในสนามรบเธอมักจะออกไปแนวหน้าเพื่อประมือกับคนเก่งๆ โดยเฉพาะกับ ดาลเคียน อัศวินที่ว่ากันว่าแข็งแกร่งที่สุดในแดนดิน ในซีซั่น2เธอได้อัญเชิญ นานามิ เพื่อนและอาจารย์ของชินคุ ให้มาเป็นผู้กล้าให้กับกาเร็ต
อุปกรณ์ที่แถมมากับฟิกประกอบไปด้วย
-           หน้า2แบบ
-           มือถืออาวุธ 3 / มือแบบ 2 / มือกำ 2
-           ตราสัญลักษณ์พลัง
-           ขวานรบ
-           ขวานปีศาจแกรนเวล
ผมของเลออนสามารถขยับได้ ทำให้แอคชั่นได้ไม่ติดขัด แต่ว่าเพื่อการนั้นผมเลยเป็นชิ้นกึ่งยางนิ่ม ซึ่งอาจจะโดนฝุ่นเกาะได้ง่ายและทำความสะอาดยาก
ด้านหลังดีเทลชุดของเลออนรายละเอียดดีมาก ส่วนหางสามารถถอดได้
จุดอ่อนนึงของฟิกมาตัวนี้คือเกราะขาที่หนาทำให้ขยับขาได้น้อย เข่างอได้90องศา แต่ข้อเท้าขยับแทบไม่ได้เลย ทำให้แอคท่าส่วนขาไม่ได้มาก แต่ข้อดีคือยืนตรงๆได้แม้ไม่ต้องมีฐาน


จุดเด่นอีกอันนึงคือผ้าคลุมที่ผสมชิ้นแข็งและนิ่มได้ลงตัวมีจอยท์ขยับทำให้จัดผ้าให้ปลิวไสวได้สวย

ตราสัญลักษณ์เวลาใช้ท่าไม้ตาย
ขวานรบสามาถถอดด้ามออกได้3ส่วน ทำให้ถือได้ทั้งที่ปลายด้าม หรือด้านใบมีด
ขวานปีศาจแกรนเวลรายละเอียดดีมาก และถอดได้3ส่วนเช่นกัน
ท่าไม้ตาย ชิชิโอเรกกะ บาคุเอนซัน (ระเบิดเพลิงราชสีห์ ว่าแต่ไหงยิงเป็นนกไฟหว่า)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น