yunaW1

yunaW1

วันจันทร์ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2557

[Figma Review] Riot6 Lighting Team: Erio Mondial & Caro Ru Lushe

Erio Mondial หนุ่มน้อยหน้ามน


เอริโอ้ มอนไดอัล หนุ่มน้อยเพียงหนึ่งเดียวของทีม Strikers เอริโอ้เป็นเด็กที่ถูกสร้างขึ้นจากเวทมนต์เพื่อแทนลูกชายที่เสียไปของครอบครัวหนึ่ง แต่แล้วก็ถูกลักพาตัวไปทดลองเนื่องจากมีพลังเวทสูงจนแทบสูญเสียความเป็นคน โชคดีที่ได้ เฟท T ฮาราวออน ซึ่งทำคดีดังกล่าวช่วยเอาไว้ และพาไปเลี้ยงดูที่บ้านเด็กกำพร้าโดยมีเฟทเป็นผู้ดูแล และมีซินดี้ ฮาราวออนเป็นแม่บุญธรรม ด้วยพลังเวทที่มีมาแต่เกิดของเอริโอ้ทำให้เรียนรู้เวทมนต์ได้เร็วและตัดสินใจเข้าหน่วยงานบริหารมิติเวลาโดยมีระดับจอมเวทB สายเบลกา และมีดีไวซ์รูปแบบหอกชื่อสตราด้า


                เอริโอ้ได้เข้าร่วมกับหน่วย Riot6 พร้อมกับคาโรล ในทีมLighting ที่มีเฟทเป็นหัวหน้าทีมซึ่งในช่วงเวลาที่อยู่ในหน่วยก็ได้รับการฝึกสอนโดยนาโนฮะไปพร้อมกับลูกทีมคนอื่นๆ และพัฒนาความสามารถเพิ่มขึ้นโดยเฉพาะด้านความเร็ว และเวทสายฟ้าซึ่งเรียนมาจากเฟท     

Strada ดีไวซ์ของเอริโอ้สามารถปกติจะอยู่ในสภาพนาฬิกาข้อมือ และจะเปลี่ยนสภาพเป็น Spear Form สำหรับต่อสู้และสามารถเปลี่ยนสภาพตามการใช้งานได้ ซึ่งในกล่องก็มีแถมเอฟเฟคพาร์ทครบครัน


Unwetter Form หรือ Tempest Form เพื่อเพิ่มความสามารถในการโจมตีด้วยเวทสายฟ้า


Düsen Form หรือ Jet Form ใช้เพื่อพุ่งเข้าใส่เป้าหมายด้วยความเร็วสูง และช่วยให้บินได้ในระยะหนึ่ง

การโจมตีของเอริโอ้จะเป็นเวทสายฟ้าผสมการโจมตีตรงๆด้วยหอกได้แก่
Luftmesser: สร้างคมมีดอากาศรอบสตราด้าและเหวี่ยงออกใบเป็นใบมีดบิน
Speerangriff: ใช้แรงดันจรวดเพื่อเร่งความเร็ว
Speerschneiden: การชารจ์พลังแล้วโจมตีด้วยหอก แต่เนื่องจากใช้เวลาในการชาร์จนานจึงไม่เหมาะสำหรับต่อสู้
Stahlmesser:ใบมีดเวทมนต์ที่ยืดออกมาจากสตราด้า
Thunder Rage: เวทยิงสายฟ้าซึ่งเรีนมาจากเฟท
Shiden Issen: เป็นท่าเลียนแบบซิกนั่มที่ห่อหุ้มเลวาทีนด้วยไฟ แต่ของเอริโอ้จะหุ้มสตราด้าด้วยไฟฟ้า
Lightning Driver:ท่าคู่กับซูบารุ


เป็นแอคชั่นฟิกหนุ่มน้อยคนเดียวที่เคยซื้อมา(ไม่รวมพวกไรเดอร์) ใจนึงก็รู้สึกขัดๆ ใจนึงก็อยากให้ได้ครบๆ ไม่งั้นคาโรจังที่จะออกเดือนถัดไปจะเป็นม่ายเอา(ฮา) แต่ส่วนตัวชอบสตราด้ามากครบเครื่องและสวย อาจมีปัญหาน้ำหนักนิดหน่อยแต่ก็พอจะจัดท่าได้ ตัวเอริโอ้ออกจะสูงและหัวโตจนดูผิดสเกลนิดหน่อยเหมาะจะถ่ายคู่กับนาโนฮะและเฟทเวอร์ชั่นมูวี่แต่ก็ไม่อะไรมาก ใบหน้าและผมมี2แบบ ตัวยึดผมด้านหน้าเป็นพลาสติคยึดได้ดีกว่ารุ่นก่อนที่เป็นชิ้นหล่อยื่นจากผมมาเลย การขยับจัดท่าไม่ติดขัดอะไร ทำท่ามวยจีนศอกทลายภูผา (เลียนแบบครูต้นหอม ในมาโฮวเซนเซอร์ ต้นหอม)

 แน่นอนว่าเมื่อเป็นหนุ่มน้อยหน้ามนคนเดียวในห้องก็จะโดนแบบนี้แหละ (อิจฉาว๊อยยยย)
สาวๆรุมล้อม

เฟทจังก็เอนดูจนเหล่ามดแดงทนไม่ไหว (ตูก็ทนไม่ไหวเฟ้ย)กระเด็นหน้าคว่ำสไตล์มาซามิคนเขียนเซย์ย่า ตามด้วยพลังสามัคคีสหบาทา (พอดีอ่านลอสต์แคนวาสมาเลยอยากลองจัดท่าเลียนแบบเซย์ย่าดู ว่าแต่กระเด็นกระดอนทีไรหน้าคว่ำได้ทุกทีสิน่า เริ่มรั่วละ ฮา)
 
ซูบารุ “เลิกบ้ากันซะที หมัดดาวลูกไก่ซูบารุ”
 
ซูบารุ “หมัดดาวหาง ซูบารุ”

เทียน่า “โฮโยกุเทนโช”

(กระเด็นหน้าคว่ำ พร้อมคำพูดประจำ) อ๊ากกก พวกแกเป็นแค่บรอนซ์เซนต์ เอ้ยสาวน้อยเวทมนต์จริงๆงั้นรึนี่

โชริโนะโพส (โพสท่าชัยชนะ)
Caro Ru Lushe ผู้ใช้จ้าวมังกรตัวน้อย


คาโร สาวน้อยใจดีผมสีชมพู ผู้ใช้มังกร ในอดีตเธอเกิดที่โลก ALzas ในเผ่านักอัญเชิญ แต่ด้วยพลังเวทที่มหาศาลของเธอ ทำให้คนในเผ่าได้เนรเทศเธอออกจากเผ่าเพราะความกลัว คาโรร่อนเร่ไปพร้อมกับฟริดจ์มังกรน้อยจนกระทั่งได้หน่วยTSABรับตัวมาแต่ทว่า พลังที่มหาศาลของเธอก็ทำให้เธอไม่สามารควบคุมได้และถูกควบคุมดูแลอย่างเข้มงวด จนกระทั่งเฟทมารับไปดูแล หลังจากนั้นคาโรก็ไปอยู่หน่วยดูแลสัตว์ป่าที่Supool และคาโรได้พบว่าพลังของเธอเหมาะกับงานนี้ คาโรได้ถูกเชิญเข้าหน่วยRiot 6 จึงได้พบกับเฟทอีกครั้ง เธอได้พบกับเอริโอ้เด็กอีกคนที่เฟทรับดูแลเช่นกันและเริ่มสนิทกัน และทั้งสองได้อยู่ในทีม Lighting ที่เฟทเป็นหัวหน้าทีม ในตอนจบภาค Strikers คาโรและเอริโอ้ได้กลับไปที่ Supool ไปทำหน้าที่ดูแลสัตว์ป่าด้วยกัน

คาโรนั้นเริ่มต้นที่เป็นจอมเวทระดับ C และในตอนท้ายจบลงที่ระดับ A+ คาโรนั้นไม่ถนัดเวทโจมตี แต่ถนัดเวทเสริมความสามารถ ซึ่งจะเร่งความสามารถของเพื่อนร่วมทีมให้มากขึ้น การโจมตีของคาโรจะเป็นการใช้มังกรที่เป็นคู่หู ฟริดจ์ โจมตีแทนมากกว่า ดีไวซ์ของคาโรคือ Kerykeion เป็นดีไวซ์แบบใหม่ที่เรียกว่า Boost Device อยู่ในรูปถุงมือ ซึ่งเวลาใช้จะมีปีกแสงยื่นออกมา

มังกรน้อยฟริดจ์ (Friedrich) เป็นมังกรที่คาโรเลี้ยงมาตั้งแต่ฟักออกจากไข่ ซึ่งสามารถใช้เวท Dragon Soul Summon ขยายร่างได้ด้วย นอกจากฟริดจ์ คาโรยังสามารถอัญเชิญ วอลเทล มังกรไฟยักษ์ได้ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นไม้ตายของเธอมาลงดีเทลของฟิกกันหน่อย

ส่วนแขนของคาโรจะมี2ชุด ชุดแรกแบบปกติจะมีขนาดยาวแต่ข้อมือสั้น (ในรูปคือแขนขวา) แบบใส่ดีไวซ์ จะมีนาดสั้นกว่าแต่ข้อมือจะยาวไว้ใส่ปีกแสงส่วนผ้าคลุมผมค่อนข้างชอบมากมีข้อขยับทำให้ขยับได้มากขึ้น แถมส่วนด้านบนก็เป็นยางทำให้ขยับไม่ติด แม้จะคลุมไหล่

ส่วนหมวกเป็นตัวล็อคแบบที่มีเดือยทำให้ติดแน่นกว่าแบบเดิมที่หนีบเฉยๆส่วนผมยาวนั้นต้องถอดเอาจอยท์ของผมแบบสั้นมาใส่ ใส่ยากมากเลย ถึงจะไม่ชอบที่ต้องถอดจอยท์แต่ผมยาวก็น่ารักมากๆๆๆ

ตัวมังกรฟริดจ์นั้นจะมีหัวพ่นไฟให้เปลี่ยนและมีแกนไว้ให้ติดยื่นออกมาจากแกนขาตั้งฟิกม่าปกติ สามารถขยับขาและหัวได้นิดหน่อย


ของแถมที่มากับFigma คาโรที่ผมชอบมากๆคือ Effect Part วงแหวนเวทย์ มี3 แบบ

แบบมิดชิลวงกลมสีชมพู เหมาะสำหรับนาโนฮะและคาโร ถ้ามีสีเหลืองก็ยิ่งเหมาะกับเฟท

แบบเบลก้าสีเหลือง จริงๆถ้าสีขาวนี่เข้ากับอายาเตะมากๆเลย

แบบผสมสีเหลี่ยมสีชมพูเหมาะกับซูบารุ และเอริโอ้ แต่น่าจะเหมาะกับคาโรตอนเรียกวอเทลมากว่า

1ในอุปกรณ์สำหรับเอริโอ้ที่มากับคาโรคือใบมีดของสตราด้าแบบที่ Boost แล้ว เอามาทำท่าตอนคาโรบูสท์ให้เอริโอ้

ทีม Star

ทีม Lighting

รวมพลหน้าใหม่

เมื่อเจ้าเอริโอ้คิดนอกใจ

ก็ต้องเจอค้อน 100tไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น