yunaW1

yunaW1

วันเสาร์ที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2560

ASW-G-08C Barbatos Cerberus Rex ราชาอสูรคลั่ง
ภายหลังจากเหตุการณ์”แม็กกิริส ฟารีด”สิ้นสุดลง กาลาฮอนได้ทำการเก็บกู้ซากที่ยังหลงเหลือของMSในสงครามไปทั้งหมด เหล่านักวิจัยที่ได้เห็นการรบของ Barbatos Lupas Rex ต่างสนใจในประสิทธิภาพการรบและต้องการนำซากกันดั้มของเทคกะดันมาตรวจสอบและทดลอง โดยมีแนวทางคือการติดตั้ง Alaya-Vijnana Type E ด้วยร่างของนักบินที่ยังเหลือ และเพิ่มประสิทธิภาพการรบระยะประชิดด้วยแขนกลเสริมเช่นเดียวกับคิมาริส วิด้า โครงการนั้นถูกเรียกว่า Cerberus
โครงการนั้นเริ่มขึ้นอย่างลับๆโดยคำสั่งของ1ในผู้นำตระกูล 7th Star แต่ทว่าโครงการกลับล้มเหลว Barbatos Cerberus Rex อาละวาดอย่างบ้าคลั่งทันทีที่การทดสอบเริ่ม ระบบIFF (Identify friend or foe ระบบแบ่งแยกมิตรศัตรู)ไม่ตอบสนอง และเริ่มจู่โจมเกรซที่เป็นเป้าหมายและตามด้วยเกรซที่เฝ้าระวังการทดลอง ก่อนนักบินจะดับเครื่องดับลงด้วยระบบหยุดฉุกเฉิน ภายในเวลาเพียง5นาทีที่การทดสอบเริ่มเกรซทั้งหมด 12เครื่องและ รถสังเกตการณ์3คันถูกทำลาย นักวิจัยที่เข้าร่วมภาคสนาม และนักบินทั้งหมดเสียชีวิต รวมไปถึงนักบินทดสอบของกันดั้มเองก็เสียชีวิตหลังจากหยุดกันดั้มด้วยระบบฉุกเฉินจากแรงGขณะพยามควบคุมการทดสอบลับรู้ไปถึงหูของ ราสทาล เอริอ้อน และ กาเอลิโอ เบดูอิน และถูกคัดค้านและสั่งยกเลิกในทันที ด้วยเหตุผลทางศีลธรรมและภาพลักษณ์ความถูกต้องขาวสะอาดในการปกครองของกาลาฮอนที่ถูกกังขาโดยประชาชนส่วนใหญ่ ข้อมูลการวิจัยถูกทำลาย นักวิจัยที่ยังเหลือถูกสั่งห้ามพูด ตัว MSถูกแยกชิ้นส่วนและผนึก


Barbatos Cerberus Rex ถูกวิจัยพัฒนาต่อจาก Barbatos Lupas Rex เดิม และใช้ EB-AX02 Graze Ein และ EB-08JJC Regilaze Julia มาต่อยอด โดยเพิ่มกำลังขับให้มากขึ้นด้วยบูสเตอร์ที่ขาและไหล่ รวมไปถึงปรับขนาดโครงสร้างบางส่วนให้ใหญ่โตขึ้น


อาวุธเดิมได้แก่


Rex Nail และ ปืนขนาด 200 มม.ที่แขนทั้งสองข้าง


Ultra Large Maze กระบองขนาดใหญ่ติดตั้งแหลนเจาะเกราะ


Tail Blade ใบมีดติดเคเบิลขนาดใหญ่


Cerberus Fang Blade แขนกลติดดาบขนาดใหญ่2เล่ม


เป็นผลงานแรกของปีนี้ เพราะติดเรื่องส่วนตัวหลายเรื่องทำให้ไม่ได้ทำโมเท่าไหร่ ตั้งแต่กลางปีที่แล้ว ส่วนนึงก็รอภาคนี้จบด้วยจะได้เห็นหุ่นครบทุกตัวเป็นไอเดีย พอเห็นดีไซน์แขนของ บาบาทอส ลูปัสเร็กซ์ ก็พาลนึกถึง Jabberwock จากเรื่อง Arms (พระเอกนะเนี่ย ฮา)


เลยเอาไอเดียของจาบาว๊อกมาเป็นเบสซะเลย ทำให้หัวไหล่กว้างขึ้น ลำตัวและน่องยาวขึ้น ช่วงลำตัวเอาช่วงลำตัวส่วนล่างเหลือๆของ G-selfมาติดเข้าไป แล้วตัดแผงมาติดด้านข้างเพิ่มเป็นท่อลูกสูบเสริม


ช่วงไหล่ใช้พาร์ทไหล่ของ Hugo มาตัดบอลจอยท์ออก แล้วเอาบอลจอยท์ของบาบาทอสลูปัสเร็กซ์ติดแทน การติดใช้วิธีเจาะรูทั้งบอลและไหล่แล้ว ตัดแท่งABSจากแผงโมโคโตฝังลงไปอัดด้วยกาวช้างและอีโป้ ลองเอาแผงพลาสติคของตัวมันเองแล้วทนไม่ไหวแกนที่ฝังไปหักอยู่ดี พลาสติคบันไดเดี๋ยวนี้ไม่ทนแรงเท่าไหร่ ไม่เหมือนเมื่อก่อน ถ้าแกน ABSยังเอาไม่อยู่เดี๋ยวเจอแกน POM


ส่วนขาใช้โครงต้นขาด้านในของลูปัสเร็กซ์มาต่อขึ้นไปอีกข้อ แล้วส่วนเกราะด้านหน้า เอาเกราะต้นแขนของลูปัสเร็กซ์มาติดเสริมเข้าไป


การทำสีใช้แม่สีปกติ พ่นรองพื้นเทาไฮไลท์ขาว สีน้ำเงินโคบอลท์บลู แดง และ คาแรคเตอร์เหลือง ตัดเส้นสีเทา และปิดเคลีย์ด้าน ไม่ได้ทำสีนานๆแล้วลืมๆเหมือนกันแฮะ ผสมทินเนอร์ใสไปหนาไปพ่นติดบ้างเลอะบ้าง เผางานจนจบ ใจจริอยากติดดีคอลอีกนิดแต่ไม่เอาละเพราะตัวมันลวดลายเยอะอยู่แล้ว แถมไม่มีดีคอลสังกัดและรหัสมันขายด้วยอะนะ


ความสูงของมันเมื่อเทียบกับเกรซ


เทียบกับ HUGO ที่เหลือซากว่าจะเอามาโมแบบที่เห็นในเวปนอกซะหน่อย

จบแล้วครับ งานโมเอามันส์ไม่เน้นงานละเอียดพ่นสีสวยๆแบบของผม หากใครมีคำติชมเชิญได้ตามอัธยาศัย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น