yunaW1

yunaW1

วันอาทิตย์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2560

รีวิวโมจีน กระต่ายระทม RX-124 TR-6 WoundwortMsตัวสุดท้ายในโครงการ Titan Test Team โครงการพัฒนา MS ของ Titan เป็น MSที่พัฒนาต่อจาก TR-1 Hazel เป็น MSที่ออกแบบมาให้สามารถติดอุปกรณ์และอาวุธของ TR Series ได้ทุกชนิด โดยใช้ Drum Frame ที่สามารถถอดเปลี่ยนอุปกรณ์ได้หลากหลาย แต่ด้วยรูปร่างเน้นภารกิจใช้ในอวกาศ  เพื่อให้Drum Frame เป็นศูนย์กลางเครื่องยนต์จึงติดตั้งที่ต้นขาและบูสเตอร์พอดด้านหลังแทน  สามารถแปลงเป็น MA ได้ และสามารถฝ่าชั้นบรรยากาศได้ด้วย


อาวุธหลัก
วัลแคนที่หัว

Long Beam Rifle Claw

อาวุธรูปแบบผสมระหว่าง Shield Booster และ บีมไรเฟิล และกรงเล็บ สามารถติด ลำกล้องยาวและใบมีด Heat Blade เสริมได้สามารถปล่อยพาร์ทบีมไรเฟิลและกรงเล็บออกไปเป็นบิทแบบมีสายได้  และตัวชิลด์มีติดตั้ง I-field ไว้ป้องกันอาวุธบีม

1/144เรซิ่นคิท มีชิ้นเปลี่ยนและมีแขนกลช่วยพยุงปืน

ตัวอย่างการเอาพาร์ทชาวบ้านมาใช้ อันนี้เอาขา hazel แขน TR-5มาติด โดยการพับแขนขาเก็บ ดูแล้วน่าจะทำเป็นของเล่นแบบ Combiner War ของTransformers 

Woundwort เป็นชื่อเรียกกลุ่มพืชตระกูลมินต์ที่ใช้รักษาบาดแผลได้ อีกชื่อนึงคือชื่อตัวละคร นายพลกระต่ายWoundwort จากนิยาย Watership down (ปี1972) เป็นนายพลระต่ายผู้โหดร้ายแห่ง Efrafan คาดว่าชื่อ woundwort คงมาจากนิยายนี้เช่นเดียวกับเหล่าตัวเอก hazel(พระเอก) Fiver (น้องฮาเซล), Bigwig,  Dandelion, Hyzentahly (กวาง ชื่อเดิมคือ Primrose) Kehaar หรือ Owsla ที่ถูกนำมาเป็นชื่อ Unit ของ Titan Test Team 
ตัวอย่างการ์ตูน watershipdown


ตัวนี้เป็นโมจีนค่าย Cutecube ด้วยความชอบเลยจัดมา ปรากฏว่าต่อไปนั่งบ่นไปถึงความไม่พอดี แน่นก็แน่นเกิน หลวมก็เดี๋ยวหลุดเดี๋ยวหลุด

ใบประกอบโชว์แผงทั้งหมด ยกเว้น แผงปืนที่ซ้ำ I J K  M O ซึ่งแผงเหลืองและแดงก็มีพาร์ทของปืนซ้ำอยู่แล้วเหมือนตั้งใจซ้ำพบว่าทุกแผงมีหล่อเกินมาเล็กน้อย และไม่ค่อยเรียบเนียน เหมือนแม่พิมพ์ทำมาไม่ดี

แผงสีม่วงนี่ผิวแย่ไม่พอบางชิ้นมีหลุมด้วย แต่ชิ้นไม่สำคัญเท่าไหร่แผงที่มีข่าวว่ามีปัญหาคือแผง G แผงนี้จะมีชิ้นที่หล่อไม่ครบ

แถมฐานทามาชี่และดีคอลให้ด้วย แกนฐานก็เหมือนหล่อมาไม่เรียบ มีชิ้นสำหรับใช้ติดกับตัวโมมาแบบพิเศษหลังจากต่อลำตัวและหัวพบว่า การประกอบส่วนใหญ่ใช้แง่งเล็กๆช่วยยึด ปัญหาคือหล่อมาไม่พอดีทำให้ประกอบไม่ลงหรือติดไม่อยู่ โดยเฉพาะชิ้นสีเหลืองและม่วงที่ปกคอนี่แตะนิดแตะหน่อยหลุด เพราะมันพอดีกับช่อง และมักโดนแกนติดแขนกับลำตัวดันหลุด  วิธีแก้ก็เฉือนชิ้นเหลืองกะม่วงที่ขัดกันออกหน่อยก็ช่วยได้ แต่ติดกาวเลยสบายใจกว่าระวังบอลจอยท์แน่นมากควรเอาอาร์ทไนฟ์ขูดผิวออกหน่อยก่อนยัดไม่งั้นอาจหักได้ส่วนหัวปากเด้งหลุดตลอดต้องไปตัดชิ้นยึดสี้นำเงินด้านในออกนิดหน่อย และฝานด้านในปากสีขาวให้พอดีกับชิ้นแดง


ส่วนแก้มจะหลุดง่าย ทากาวแบบแตะๆติดไปก่อนไม่งั้นรำคาญทีหลัง เขาสีเหลืองเดือยสำหรับติดกับหน้าผากหนามากต้องตัดแต่ง


ช่วงขาพับได้ตามดีไซน์ จุดน่ารำคาญคือ ไอ้แผ่นเกราะข้างขาหลุดง่ายฉิบ คือเพราหล่อมาห่วยด้วยส่วนนึง แผ่นเกราะด้านหลังขาก็หลุดง่ายอีกส่วนคือ เกราะข้างขาด้านในมันไปขัดกับโครงสะโพก สังเกตด้านซ้ายจะยืดไปชนโครงวิธีแก้ตัดออกไปหน่อยก็ไม่ขัดแล้วแขน ช่วงแขนพับตามดีไซน์แต่ด้วยหล่อมาไม่ค่อยดี ชิ้นเชื่อมแขนบนกะล่างกระจายง่ายมาก ติดกาวกันไปแกนหัวไหล่กะแขนสั้นทำให้หากไปตัดเดือยไว้จะยาวไม่พอขยับๆหลุด อาจใช้วิธีตัดแกนเก่าแล้วใช้แกนใหม่ยาวๆแทนไปเลยปืนหนักมากติดกาวกับมือไปเลยเหอะ แก้รำคาญ กรงเล็บขยับไม่ได้ น่าจะลองใส่จอยท์บิลด์ไฟเตอร์ดู มันมีรูถ้ามีจอยท์บิลด์ไฟเตอร์เหลือๆน่าโมหัวใหล่ให้มีช่องไว้เสียบแขนกลช่วยยกปืน

ต่อเป็นตัวได้ แต่ถ้าไม่ได้ติดกาวหลายจุดจะหลุดเป็นชิ้นๆถ้าไปโดน พวกPCจอยท์แข็งมากแป๊ปคงเสื่อมแนะนำเปลี่ยนของแท้ใส่ได้ถ้ามีเหลือๆ

พอจะยกปืนได้แต่นานๆก็ร่วง ต่อเสร็จยืนเฉยๆไปเหอะยืนเทียบ 1/144MA โหมดแบบแถๆ คือจริงๆไอ้บูสเตอร์พอดมันต้องใหญ่กว่านี้ เพราะร่าง MAมันจะพับมาครอบลำตัวกะแขนและหัวไปเลย อันนี้มันเล็กเพื่อให้สมส่วนเลยใช้วิธีเอาบอดี้ช่วงบนออกแล้วพับแบบแถๆเอา
MA โหมดมั่วๆใช้ Gundam Breake มาลองทำสีหลายแบบด้วย แพทเทิรน์สีแบบออโต้บ่นๆ
1.      พลาสติคเป็น ABS แต่ผิวไม่เรียบเนียนโดยเฉพาะผิวของแผงสีม่วง แถมบางนิ่ม ไม่ค่อยดี
2.      ครีบเยอะหล่อเกิน เล็กน้อยๆแทบทุกชิ้น ปกติคงไม่เท่าไหร่ แต่ด้วยความที่ใช้การประกอบชิ้นส่วนหลายชิ้นแบบครอบให้หนีบด้วยแง่งพลาสติคเล็กๆ ไม่ใช่เดือยประกบแบบแท่งทรงกลม ทำให้ยัดไม่เข้าบ้าง หลุดบ้างไม่พอดีแทบทุกชิ้น เป็นปัญหาใหญ่ทำให้หงุดหงิดมาก ต่อๆไปเดี๋ยวหลุดเดี๋ยวเด้งติดกาวเลยจะช่วยได้
3.      เดือยประกบไม่พอดีเหมือนกัน
4.      รอยประกบห่าง
5.      มีรูบุ๋มบางชิ้น (ชิ้นแขนกลไม่สำคัญ ส่วนชิ้นใหญ่ๆมีบ้างแต่ไม่มาก)
6.      PC แข็งไม่ยืดหยุ่น เสียบยาก แถมด้วยความไม่ยืดหยุ่นก็น่าจะทำให้ระยะยาวน่าจะเสื่อมไว
7.      เดือยแท่งหัวตัดเรียบไม่มีขอบมุมเฉียงทำให้ประกบชิ้นยากมาก
8.      แกนไหล่ติดแขนสั้น ขยับๆจะหลุดเอา
9.      กระโปรงหน้ามีรายละเอียดแขนกล แต่กางออกมาไม่ได้
10.   ไม่มี Hardpoint ที่ไหล่ไว้ติดกับปืน ทำให้ข้อแขนรับน้ำหนักเต็มๆ จัดท่ายาก ยกบ่อยๆข้อแขนเสื่อม
11.   ปืนแปลงเป็นกรงเล็บไม่ได้
12.   แปลงเป็น MA ไม่ได้ เพราะบูสเตอร์พอดเล็กไป ไม่สามารถครอบบอดี้และแขนได้ แถโดยการเอาบอดี้ช่วงบนออกเอาพอได้
13.    ปลายปืน ต้องคว้านรูประกบหน่อยเพราะไม่พอดี ถ้าไม่คว้านปืนจะงอ

ชมๆ
1.   มันเป็น TR-6 บันไดไม่ทำ
2.   ชิ้นดีเทลแยกสีดี โดยแฉพาะสีแดง
3.  รอยประกบที่ต้องอุดขัดอยู่ด้านหลังหมด แถมไม่ค่อยเด่นขี้เกียจไม่อุดขัดพออณุโลมได้ (ฮา) ด้านหน้าถ้าไม่มีเกราะปิดก็ทำดีเทลไว้แล้ว
4.  มีดีคอลให้ มีฐานให้
6. อันเดอร์เกทหลายชิ้น และเกจเล็ก เหมือนช่วยให้ต่อง่ายแต่แลกกลับประกบไปหลุดๆ ยัดไม่เข้าแล้ว ไม่คุ้มเลย (อันเดอร์เกจ และเกจเล็กจะฉีดยาก ทำให้อาจเกิดครีบได้เพราะอัดแรงดันเยอะ)
7. มันเป็น TR-6

สรุป
-             ถ้าชอบ TR-6 ซื้อเลย ถ้าไม่ชอบกะลองของอย่าดีกว่ากำเงินไปรอโมจีนตัวอื่นเหอะ
-             การประกอบควรมีกาวใกล้มือ ชิ้นไหนหลุดบ่อย ติดกาวไปเลย เว้นแต่จะทำสี
-             ไม่ควรตัดเดือยล่วงหน้า ควรลองประกบก่อนไม่ได้ค่อยตัด ไม่งั้นเจอชิ้นไหนมันหลวมอยู่แล้วจะซวยเอา
-             ทำมาเกือบดีแต่ไม่สุด เกือบจะแปลงร่างได้ก็ไม่ได้ แขนกลเหมือนจะมีก็ไม่มี ปืนแปลงเป็นกรงเล็บไม่ได้ทั้งที่มีข้อหมุนก็ได้แล้ว  hardpointไว้ติด อุปกรณ์เสริมไม่มี

-             มันไม่ใช่ MG อย่างดีก็แค่ Re100

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น