yunaW1

yunaW1

วันพุธที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2560

GN-003VF: Gundam Kyrios Sigrún (งานเก่าเล่าใหม่)


Gundam Kyrios รุ่นทดสอบระบบแปลงร่าง เพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการบิน แรงขับดัน และระบบอาวุธ ในโครงการทดสอบ TMS (Transformable Mobile Suit) ซึ่งถูกตั้งขึ้นเพื่อใช้เป็นต้นแบบสำหรับพัฒนา MS สำหรับจู่โจมเร็วรุ่นถัดไป 

Sigrún ชื่อของ Valkyrie  ตามตำนานของยุโรปตอนเหนือ หมายถึงชัยชนะ ถึงจะหมายถึงชัยชนะ แต่ตามตำนานก็น่าเศร้าเพราะ Sigrúnได้ตกหลุมรักกับชายอื่น ทั้งที่ได้ถูกหมั้นหมายไว้แล้ว ทำให้ชายคนนั้นได้ตามล่าล้างผู้ที่ขวางทางรักตนจนเหลือเพียงน้องของSigrún ซึ่งได้ฆ่าคนรักของSigrúnแก้แค้น ทำให้Sigrúnเศร้าเสียใจจนตายตกไปตามกันหลังจากได้พบกับเขาที่วาลฮาลาก่อนจาก ไปเป็นอินฟีเรีย ตัวSigrúnที่ตายไปได้ไปเกิดเป็นValkyrieอีกครั้งภายหลังเฉกเช่น Kyrios Sigrúnที่สร้างมาเพื่อใช้ทดสอบ MS รุ่นถัดไปเท่านั้น
Fighter Mode มีปีกที่กว้างขึ้นและเป็นแบบลู่หน้า ทำให้ทรงตัวได้ดีกว่าเมื่อทำการรบแบบ Dog Fight


Spear Mode สำหรับทะลวงฝ่าแนวป้องกันด้วยความเร็วสูงสุด โดยจะหุบปีกให้รูปร่างมีลักษณะแบบหอก แต่ด้วยความเร็วสูงทำให้ควบคุมทิศทางได้ยาก
 Gerwalk Mode สำหรับรบในที่แคบ (แถชัดๆ) 

 ระบบ อาวุธของ Kyrios Sigrún ได้มีการปรับเพื่อที่จะลดพาร์ทเสริมเช่น tail unit ลดอุปกรณ์เสริมที่ใช้แล้วทิ้งแบบไม่จำเป็น และเน้นในด้านการเข้าตีเร็วได้แก่

 GN beam submachine gun Blade รุ่นปรับปรุงของ GN beam submachine gun ดัดแปลงเพิ่ม GN Beam Saber แทนลำกล้องปืน ทำให้สามารถเปลี่ยนระยะโจมตีใกล้ไกลได้ทันกับความเร็วที่เพิ่มขึ้น
GN Wing Blade ดาบลำแสงซึ่งปกติจะเก็บที่ด้านหลัง


 GN Sub Cannon ปกติจะซ่อนที่ปีก หรือกระโปรงหลัง สามารถใช้ได้ทั้งในร่างMS และ MA


 GN Missile ที่ด้านหลังไหล่

คอนเซปท์โมดิฟายน์คิดไว้ตั้งแต่จับโมตัวนี้คือ YF-19 จาก Macross Plus (ไม่รู้ว่ามีคนดูออกรึเปล่า แต่เอาเหอะ) คิดไปๆมาๆหลายตลบ แปลงร่างไปๆมาๆจนแกนโน่นนี่หักไปหมด เซ็งมากๆ (ต้องขอบอกเลยว่าโมภาคนี้พลาสติคอ่อนกว่าสมัยภาคWหรือXอะรู้สึกมันนิ่มๆไง ไม่รู้) จนออกมาว่าพาดขาไปข้างหลังแบบนี้แหละดูดีสุดแต่ก็มีเพิ่มข้อขยับตรงสะโพกอีก จุด พอมองจากด้านล่างก็ไม่เป็นเขียดเหินหาวแล้ว

ทำไปทำมาหาปีกสวยๆไม่ได้ต้องยอมถอย1/144นัวร์โมจีนเอาปีกกะดาบซะเลย ก็ถูกใจมากในร่างยาน แต่พอมาร่างหุ่นก็คิดวิธีติดยังไงให้สวยไปๆมาๆก็ลงว่าเอาเป็นกระโปรงหลังซะ เลยไม่เกะกะดี

สุด ท้ายก็มาปืนไม่ค่อยชอบปืนยาวพานท้ายสั้นๆอะ ก็เลยเสริมพานท้ายออกมาติดดาบ GN Beam Saber เข้าไป แต่มาติดปัญหาตอนหาวิธีติดร่างยาน ไม่ค่อยชอบแบบที่ติดแขนของแบบปกติเท่าไหร่ก็เจาะรูที่หัวยานซะเลยใส่เดือยจน เป็นแบบนี้
ส่วน ของการทำสี เลือกโทนอยู่นานสุดท้ายก็ลงขาวแดงแพทเทิรน์ปกติไปซะเฉย พยามไฮไลท์ขาวบางๆก็ยังไม่ค่อยแม่นซะเท่าไหร่(เฮ้อยังอีกยาวไกล) พอทำเสร็จก็คิดว่าพอใจระดับนึง พอมาเปิดHobby Japan เล่มล่าสุดก็เล่นเอาหงายเงิบ เจอเฮียเซร่า มาซาโอะทำ Savior สีเซต้ากันดั้มงามหยด โธ่เว้ยถ้าเห็นก่อนนะป่านนี้เป็นสีเซต้าไปแล้วฮือๆ 

จับงานจากบล็อคเก่ามาลงบล็อคใหม่ซะหน่อย 7ปีแล้วเหรอเนี่ย แต่ตอนนี้ไปจับก็ยังข้อขยับหลายจุดยังดีอยู่ แต่หลายจุดก็แตกหักซะแล้ว ตัวใหม่ๆยังไม่มีอารมณ์ทำเลยแฮะ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น