yunaW1

yunaW1

วันพุธที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2557

[Review Robot Spirit] Rk-02 Scepter Sanjou Kikuno Ver. กบเทพจากรัซเซีย
RK-92 Savage ของสหภาพโซเวียตนับว่าเป็น AS ที่ประสบความสำเร็จในด้านยอดขายสูงสุดในบรรดา AS รุ่นที่2 แต่หลังจากสหภาพโซเวียตล่มสลาย Zeya Design Bureau ก็มีการพัฒนา AS รุ่น3 ที่เน้นความคล่องตัวมากขึ้นโดยพัฒนาสายการผลิต ZY-98 Shadow ที่มีสมรรถนะพอๆกับ M9 Gernsback ของบริษัทGeoTron Electronics เพื่อเข้าแข่งในตลาด ASรุ่น3 และนำเข้าประจำการในกองทัพรัซเซียทดแทนRK-92 ในขณะที่ OKB Ryaka Corporation หรือเดิมคือ Ryaka Design Bureau ผู้ผลิตRK-92 Savage ยังคงใช้โครงแบบซาเวจพัฒนา AS รุ่นที่3 ในสายการผลิต RK-02 ที่ตรงข้ามกับ ASรุ่นที่3อื่นๆ โดยเน้นที่เกราะและความสามารถในการติดอาวุธหลากหลาย เน้นอำนาจการทำลายแทน แต่ทว่าในขณะพัฒนาสหภาพโซเวียตล่มสลายทำให้ขาดงบประมาณ จึงมีการผลิตออกมาจำนวนน้อย

RK-02 Scepter ถูกออกแบบให้ตรงข้ามกับความนิยมของASรุ่นที่3ที่เน้นความเร็วและคล่องตัว โดยเน้นที่เกราะหนาและอำนาจการยิง รวมไปถึงระยะเวลาปฏิบัตการที่นานกว่าASในรุ่นเดียวกัน ซึ่งM9มีระยะเวลาปฏิบัติการต่อเนื่อง180นาที แต่ RK-02สามารถปฏิบัติการต่อเนื่องได้ถึง280นาที ในขณะที่เกราะหนักกว่าASยุคเดียวกันแต่ Max Speed ทำได้ถึง150km/hr (M9 200 km/hr แต่ถ้าเป็นรุ่นเกราะหนักทำได้ 150km/hr) และ Max Jump ทำได้ถึง 35m (M9 40 m แต่ถ้าเป็นรุ่นเกราะหนักทำได้ 25m) แถมยังปฏิบัติการได้ในทุกพื้นที่เช่นเดียวกับซาเวจ เรียกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับASอื่นๆในรุ่นที่3ก็จัดได้ว่าอยู่ใน Top Class นอกจากนี้มีจุดเด่นที่ระบบ คาดูวก้า แขนที่สามารถปรับเปลี่ยนอุปกรณ์เสริมได้หลากหลายตามภารกิจ แต่ทว่าลูกค้าส่วนใหญ่เป็นประเทศโลกที่3 ซึ่งนักบินมีความคุ้นเคยกับซาเวจดี แต่กำลังทรัพย์น้อยทำให้ยอดขายไม่ดีนัก เมื่อเทียบASรุ่นอื่นๆ เช่นM9 ที่มีลูกค้าหลักๆคือกองทัพอเมริกา Shadowของรัซเซีย และประเทศอื่นๆในยุโรปก็มีการพัฒนารุ่นที่3ของตัวเองเช่น Wolfของเยอรมัน  ส่วนฝรั่งเศษใช้มิสทรัล2ที่เป็นรุ่นที่2 แต่ก็แอบพัฒนารุ่นที่3อย่างCenturia และยังคงมีประเทศที่ยังใช้รุ่นที่2อย่างอังกฤษที่ยังใช้ไซโคลน2ที่มีสมรรถนะสูง และสวีเดนใช้Goblinที่พัฒนาต่อจากRK-92

RK-02 Scepter ของ ซันโจ คิคุโนะ จะใช้สีม่วงที่เป็นสีเฉพาะตัวของเธอ ซึ่งเธอเลือกจะติดแขนกล Tactical Arms สำหรับต่อสู้ระยะประชิด ส่วนน้องชายของเธอ ซันโจ อากิระ จะใช้สีน้ำตาลแบบทะเลทรายและติดตั้งอาวุธหนักอย่าง Grushin AT-19 multipurpose missile และ Gatling Arms


ข้อขยับขยับได้เยอะผิดกับรูปร่างที่ดูตัน ช่วงแขนด้านบนมีข้อขยับบอลจอยท์หลายข้อ ขยับได้ดีถึงจะไม่แน่หนาถึงขนาดยกของหนักๆได้แต่ก็จัดท่าได้ไม่ยาก ข้อเข่าพับได้ไม่มากเท่าตัวอื่นเนื่องจากดีไซน์ ส่วนเอวและลำตัวสามารถเปิดเกราะและมีข้อขยับหลายจุดจึงก้มเงยได้ ด้านหลังจะมีรูสำหรับติดฐานอยู่ด้านในเกราะ

ของที่มีมาด้วย แขนกล กล Tactical Arms สำหรับต่อสู้ระยะประชิด คัตเตอร์โมเลกุล2เล่มพร้อมปลอกถอดเข้าออกได้ ปืนกลติดศอก มืออีก8คู่ มือกำ1คู่ มือถืออาวุธ3คู่ แต่ละคู่จะมีองศาการถือไม่เท่ากัน

Urajimirov KPV 14.5mm machinegun อุปกรณ์เสริมติดตั้งที่ศอก

ทั่วตัวของ Scepter มีจุดติดอาวุธ Hardpoint สามารถติดอุปกรณ์ได้หลายอย่าง (แต่มีมีดมาให้2เล่ม) ดาบค่อนข้างหลุดออกจากปลอกได้ง่าย ผมเลยยัด uhu patafix ลงไปในปลอก ติดแน่นดี ดึงออกมาได้ง่ายด้วย

คัตเตอร์โมเลกุลเดี่ยว อาวุธประชิดพื้นฐานของ AS จะเห็นว่ามือซ้ายและขวานั้นเป็นมือคนละแบบ องศามีดคนละแบบ แต่ก็ไม่ได้ต่างมากนักTactical Arms แขนกลต่อสู้ระยะประชิด มีกรงเล็บสำหรับโจมตีประชิด และยิงกระสุนสำหรับโจมตีระยะไกลได้

ถ่ายคู่กับกบโจรสลัด

ในที่สุดคอมมิคเล่ม3ก็ออก เลยได้ฤกษ์เข็นออกมารีวิวซะเลย ตอนแรกกะว่าจะเอามาเปลี่ยนสีพออ่านข้อมูลเลยรู้ว่านี่มันสีสำหรับ ACE เลยไม่เอาดีกว่าเสียดาย ถึงจะได้มาถูกก็เหอะ (ฮา) เลยยังปล่อยให้เป็นสีเฉพาะของ ซันโจ คิคุโนะ นักบิน AS ที่มักทำงานให้ผู้ก่อการร้าย


ตัวของเล่นทำออกมาได้ดี รายละเอียดดี ข้อขยับจัดท่าได้เยอะถึงจะไม่เท่าตัวอื่นเพราะติดดีไซน์ ผมตัดเส้นดำเพราะอยากให้ดูดุดันขึ้น เพราะสีตัวค่อนข้างหวานไม่โหดแบบรูปร่าง บันไดออกตัวลิมิตของน้องชายสีน้ำตาลติดแกตลิ่ง โล่ มิดไซล์พอดมาด้วยสวยเข้ากับรูปร่างมาก แต่ราคาก็โหดอยู่

ข้อมูล AS อื่นๆ


Cyclone2 ASยุค2 ของอังกฤษ ผลิตโดยบริษัท อัลวิส  เวสท์แลนด์ ขึ้นชื่อว่าเป็น ASยุค2ที่มีประสิทธิภาพสูงติดอันดับต้นๆ


Mistral2 ASยุค2 ของบริษัท จีอาร์ทTTO ของฝรั่งเศษ


Arcenciel ASยุค3ของบริษัท จีอาร์ทTTO ที่เริ่มนำเข้าประจำการของฝรั่งเศษ

Goblin ASยุค2ของสวีเดนที่พัฒนามาจากซาเวจ


รุ่น96 ASยุค2 ของญี่ปุ่น ซึ่งมีแนวโน้มจะนำเข้า M-9 ของบริษัทจีโอตรอนเข้ามาประจำการแทน ทำให้ผู้ผลิต Blaze Raven ต้องรีบเข็นให้ Raven Series เข้าทดสอบการใช้งานจริง เพื่อให้Ravenได้เข้าประจำการแทนการนำเข้าจากต่างประเทศ

Centuria ของบริษัท Geotron Mechanic
AS ของ มิไฮลอฟ หัวหน้าของคิคุโน ซันโจ (ดูยังไงๆก็ centuria ของจีโอตรอน)

Wolf ของเยอรมัน เป็น AS ที่มีค่าบำรุงรักษาสูง พอๆกับประสิทธิภาพ

Wolf ของยูซุฟ เจ้าชายอาหรับคู่แข่งพระเอก มีการเสริมดีเทลตกแต่งตามแบบของยูซุฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น