yunaW1

yunaW1

วันอาทิตย์ที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

[Review Robot Spirit] Plan 1055 Belial จอมมารผู้โหยหาโลกอันถูกต้องคำเตือน อาจมีสปอยล์เนื้อหาด้านเมคานิคหรือฉากสู้ของ AS เครื่องนี้

Plan 1055 Belial เป็นสายพัฒนาต่อโดยใช้สายพัฒนาของ Zy-98ของรัซเซียเป็นฐาน โดยเลโอนาร์ดพี่ชายของเทซซ่าเป็นผู้พัฒนาด้วยตนเองทั้งหมด นับได้ว่าเป็น AS รุ่นที่4ตัวแรก ติดตั้งแลมด้าไดรเวอร์ที่มีพลังมหาศาล ทำให้สามารถบินได้ และเนื่องจากแลมด้าไดรเวอร์นั้นเหนือกว่าASตัวอื่นๆจึงแทบไม่จำเป็นต้องติดอาวุธใดๆ เพราะพลังของแลมด้าไดรเวอร์ก็เป็นอาวุธตามจินตภาพของผู้ขับอยู่แล้ว นอกจากนี้ยังติดตั้ง ECSระบบพรางตัวด้วยแสงอีกด้วย


ข้อขยับสามารถขยับได้เยอะมาก แขนสามารถพับศอกได้สุด ข้อขยับสะโพกยกขาได้มากและข้อพับเข่าก็พับได้สุดทำให้จัดท่าได้หลากหลายแต่ในทางกลับกันมันก็จัดท่ายากมาก เพราะข้อขยับเยอะ ขยับตรงโน้นตรงนี้เขยื้อน กว่าจะจัดท่าได้เหนื่อยพอดู
ชิ้นตรงรักแร้สามารถขยับได้มาก และยังกางออกด้านข้างลำตัวได้ด้วย ทำให้ทั้งๆที่ดูเกะกะแต่ก็ไม่กีดขวางการขยับเลย

ชิ้นครีบด้านหลังขยับได้แต่ค่อนข้างหลุดง่ายนิดหน่อย

ของที่มาในกล่อง มือถืออาวุธ มือกำ และมือแบแบบงอข้อมือ ชิ้นส่วนสำหรับติดฐาน และชิ้นปืนกลสำหรับเปลี่ยนชิ้นข้อศอกAisaian Horn Bow สามารถกางออกและพับเก็บได้

ต้องถอดชิ้นที่ปิดไว้ก่อนค่อยใส่ชิ้นสำหรับติดฐานเข้าไป

มือแบบแบที่พลิกข้อมือไว้ทำท่าตอนสร้างโล่จินตภาพด้วยแลมด้าไดรเวอร์

ปืนกล 40mm ซ่อนที่ข้อศอกใช้เปลี่ยนชิ้นเอาAisaian Horn Bow อาวุธรูปร่างธนูสำหรับเบเรียลโดยเฉพาะ ยิงกระสุนความเร็วสูงไม่ทราบประเภทสามารถเจาะเกราะแลมด้าไดรเวอร์ได้

พิเศษกว่าชาวบ้านเพราะมีฐานทามาชี่ให้มาด้วย1อันไว้บิน

ยืนเทียบกับเลวาทีนแล้วสูงกว่าหน่อยนึงศึกสุดท้ายกับเลวาทีน
 มีหลายตัวแล้วต้องจัดท่าเต้นคานๆแบบG-recoหน่อย (ฮา)


เพราะเป็นหุ่นของบอสใหญ่ก็เลยออกมาท้ายสุดบทก็น้อยไปด้วย แถมด้วยพลังของแลมด้าไดรเวอร์ก็เลยไม่ต้องติดอาวุธเยอะแยะของที่ให้มาก็เลยมีไม่เยอะอีก ยังดีมีฐานมาให้บินเล่น โดยรวมถือว่าครบครันตามในเรื่องเป๊ะ การจัดท่าทำได้หลากหลาย ตัวที่ได้มาข้อต่อก็แน่นหนาดี ติดแค่นิดเดียวคือตรงเกราะไหล่ถ้าขยับไม่ดีอาจเกยกับลำตัวแล้วหลุดออกมาซึ่งถ้าขยับชินแล้วก็ไม่เป็นอีก ตัวนี้ผมตัดเส้นด้วยอินาเมลสีแดงเพิ่มหลายจุดไม่งั้นมันดูจืดมาก (บางจุดมันตัดเส้นแดงมาแล้ว)1 ความคิดเห็น:

  1. ผมว่าสวยมากเลยครับตัวนี้ ชอบดีไซน์แบบนี้นะ

    ตอบลบ