yunaW1

yunaW1

วันจันทร์ที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2557

Frame Arms YSX-24SE Balmung ดาบปราบมังกรYSX-24 Baselard


YSX-24 Baselard ถูกพัฒนาขึ้นโดยสหพันธ์โลกเพื่อใช้ในการต่อสู้กับ NSG-X1 Hresvelgr ของดวงจันทร์ โดยออกแบบให้มีบูสเตอร์ขับดันทั่วตัวเพื่อให้มีความคล่องตัวสูง และมีน้ำหนักเบา แต่ทว่าเพื่อให้ได้ความเร็วสูงเกราะจึงบางมากจากการทดสอบต้อสู้เสมือนจริง Baselard มีประสทิธิภาพสูงขนาดที่เรียกได้ว่า FAที่แข็งแกร่งที่สุดในการสู้แบบ1ต่อ1 แต่ด้วยเกราะที่บางมากทำให้ยังไม่เหมาะกับการรบจริง


Segment Rifle ปืนเรลกันอาวุธพื้นฐานของ Baselard

ภายหลังสหพันธ์ได้ทำการพัฒนาเกราะเสริม เพิ่ม Armored Thruster ให้กับ Baselard และได้เปลี่ยนชื่อเป็น YSX-24RD Zulfiqar แต่ทว่าด้วยต้นทุนการสร้างและบำรุงรักษาสูงจึงมอบให้แก่นักบินระดับ ACE เท่านั้น ซึ่งหลังจากใช้งานก็ได้มีการปรับปรุงคัสต้อมสำหรับเฉพาะบุคคลในรูปแบบต่างๆBalmung รูปแบบต่อสู้ประชิดความเร็วสูง (High Speed Closed Combat) ที่พัฒนาต่อจาก YSX-24RD Zulfiqar มีการติดตั้ง Photon Energy Wing อุปกรณ์ที่พัฒนาต่อจาก Photon Booster ให้เป็นปีกพลังงานที่ช่วยให้สามารถเร่งความเร็วได้ในระยะสั้นๆเพื่อเข้าประชิดตัว ส่วนปีกแสงเองนั้นมีความคมเช่นเดียวกับดาบพลังงาน(ฺBalmung ชื่อดาบในตำนานของชาวเหนือ เป็นดาบที่วีรบุรุษซิฟพรีดใช้ปราบมังกรฟาฟเนอร์)Balmung ติดตั้ง Segment Rifle อาวุธมาตรฐานของ Baselard สำหรับการโจมตีระยะกลาง
Double Slash Edge ดาบพลังงานขนาดใหญ่เก็บไว้ที่แขนทั้ง2ข้าง
Photon Energy Wing ที่ออกแบบมาเพื่อให้ Balmung สามารถเข้าประชิดศัตรูได้ในพริบตา แต่เนื่องจากที่กินพลังงานมากและมีความร้อนสูงทำให้ใช้ได้ในเวลาจำกัด และหลังจากใช้งานจำเป็นต้องใช้เวลาในการชารจ์และคูลดาวน์พูดถึงตัวโมกันหน่อย สำหรับ Frame Arms ของค่ายโคโตบูคิยะ หลังจากที่ต่อและจับของค่ายนี้มาหลายซีรี่ย์ ส่วนตัวคิดว่า Frame Arms นั้นมีข้อขยับที่แน่นหนากว่า SRW หรือ Muv-Luv ไม่ขยับแล้วหลุดง่าย แต่ก็ยังต้องเสริมข้อต่อด้วยกาวช้างเพื่อให้รับน้ำหนักของตัวที่มากได้ ตอนแรกเกราะหลายชิ้นหลวมมาก พอทำสีเสร็จแน่นแทบแกะไม่ออก


เป็นโมที่ใช้เวลนานมากกว่าจะทำเสร็จ นานจนกล่องหักหลังออกมาทันเลย (ฮา) เพราะ Frame Arms ออกแบบมาให้คัสต้อม เลยมัวแต่คัสต้อมไม่พอใจซักที โดยเฉพาะอาวุธหาที่ถูกใจไม่ได้ จนกระทั่งชุดแต่งดาบ Mega Slash Edge ของโคโตออกจึงซื้อมาใช้ ปรากฎว่าดาบหนักมากแขนแทบรับไม่ไหวเลยเสริมกาวเข้าไปจนยกได้


ชิ้นส่วนเยอะมาก น่าจะเท่าๆกับ MG ตัวใหญ่ๆได้เลย เพราะมีเกราะเสิมชั้นนอก สีน้ำเงินใช้ Cobalt Blue ตัดกับ Blue แต่พอถ่ายรูปออกมาแทบแยกไม่ออก ส่วนเกราะใช้Drak Blue+Navy Blue ผสมมั่วๆได้ออกมาขวดใหญ่คงต้องหาทางใช้ให้หมดซะละมั้ง (ฮา)


ส่วนตัวผมคิดว่าถ้าใครเบื่อๆดีไซน์เดิมๆแบบ Gundam อยากหาอะไรใหม่ๆแก้เบื่อ Frame Arms เป็นทางเลือกที่ดี เพราะดีไซน์หลากหลาย มีอุปกรณ์เสริมออกมาให้คัสต้อมง่ายๆได้ตลอด

1 ความคิดเห็น:

  1. สวยดีครับ อยากได้ตัวซามูไร แต่ตอนนี้ไม่สามารถแตกไลน์ได้ orz

    ตอบลบ