yunaW1

yunaW1

วันอาทิตย์ที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

Gundam Age: Gundam Age-FX Zephyr สายลมผู้พัดพาปีกแห่งสันติภาพ
หลังจากสงครามครั้งใหญ่ได้สิ้นสุดลง สหพันธ์และเวกันได้ทำสนธิสัญญาสงบศึก และเริ่มนำข้อมูลใน Exa-DB มาวิจัยเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อการขยายถิ่นที่อยู่สู่อวกาศ และจากการตรวจสอบข้อมูลพบว่ายังมี Exa-DB ที่ถูกสร้างในเขตวงโคจรดาวพฤหัส สหพันธ์จึงจัดตั้งทีมสำรวจร่วมกับเวกัน ฝั่งสหพันธ์นำแปลน AGE-FX มาดัดแปลงสร้างเป็น Age-FX Zephyr เพื่อต่อกรกับผู้คุ้มกันข้อมูลเช่น SID ในขณะที่เวกันก็นำแปลนของกันดั้มเลกิลิสไปดัดแปลงเพื่อใช้ในเขตดาวพฤหัสที่มีแรงดึงดูดสูง

Age-FX Zephyr ถูกพัฒนาขึ้นให้มีปีกบูสเตอร์ขนาดใหญ่เพื่อให้สามารถใช้ในเขตดาวพฤหัสได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเพิ่มเกราะบางส่วนเข้าไป


ระบบอาวุธได้พัฒนาปืนสตรังเกิลไรเฟิลที่มีชาร์จโหมดพลังรุนแรงใกล้กับไดดัลบาซูก้ามากขึ้น เป็นสตรังเกิลบัสเตอร์  เพื่อเจาะเกราะของSid
บีมซาเบลอาวุธมาตรฐานจะติดที่แขน

C-Funnel ที่ใช้ระบบ Follow X-rounder ซึ่งเป็นอุปกรณ์ดั้งเดิมของ AGE-FX ใช้ได้ทั้งโจมตีและป้องกัน

FX-Burst Mode ไพ่ตายของ AGE-FX ที่จะเพิ่มความเร็วถึงขีดสุด และปลดปล่อยลำแสงออกจากช่องเก็บ C-Funnel เป็นเหมือนดาบลำแสงทั่วตัวใช้ได้ทั้งโจมตีและป้องกัน แต่ว่าความเร็วที่เพิ่มขึ้นจะทำให้ความแม่นยำลดลง

ระบบ Core Block System
ตัวนี้ผมโมดิไฟน์ไม่เยอะนัก แต่ก็มีจุดที่ยากอยู่คือการติดปีกไรเซอร์กับ C-Funnel เพราะอยากให้C-Funnel มาติดที่หลังแบบ Hi-Nu Gundam มากกว่า เลยต้องเอาจุดติด C-Funnel เช่นกระโปรงหน้า และหลังขา มาแสครชบางส่วน ส่วนกระโปรงหน้าที่ใช้ไปก็เอาของ Age-2มาแทน ส่วนบูสเตอร์ขาหลังก็เอาบูสเตอร์เก่าๆมาแปะทับไว้ แต่พอเอามาติดกับตัวก็ปีกตกเลยเอาซากชิ้นสะโพกกับไหล่ของตัวอื่นๆมาแปะเป็นข้อพับสองจังหวะให้ปีกยกสูง ทำให้กางได้หลายมุมด้วย
ปืนสตรังกัน ผมตัดเฉพาะปากกระบอกของไดดัลบาซูก้ามาแปะทับแล้วอุดขัด ให้ปากกระบอกเป็นปืนใหญ่ไปเลย

ส่วนไหล่ที่เสริมขึ้นมานั้นเป็นปีกของแพ็คหลังเดิมของ Age-FX นั่นแหละมาตัดและโปะอีโป้ แต่งานนี้ทำหยาบไปนิด พอตัดเส้นเลยชัดไป เกราะแขนเสริมด้วยปีกหลังของ AGE-FX SD
การทำสีใช้ Cobalt Blue  / White / Yellow / German Grey พ่นไฮไลท์บางจนถ่ายรูปไม่เห็นเลย T^T
ถ่ายรูปคู่กับ AGE-002 7Blade

ถ่ายรูปหมู่3รุ่น

บ่นๆกับโมเดล เนื่องจากอยากได้ FX-Burst เลยต้องยอมถอยตัว Burst พอมาลองประกอบทำสี รู้เลยว่าพลาสติคมันเคลือบแถมพลาสติคแบบนี้มันเปราะกว่าปกติอีก ไหนจะต้องมานั่งขัด ไหนจะหักง่ายอีก ขนาดจุดที่ไม่ได้โมดิไฟน์ยังหัก3จุด แถมมาหักตอนทำสีเสร็จจุดนึงด้วย แต่ถ้าไม่ซื้อตัวเบิสท์ ตัวธรรมดาไม่มีบีมซาเบลให้ แถมช่องบีมซาเบลมันขนาดไม่เท่าปกติด้วย 

ตัวต่อไปว่าจะลองทำเลกิลิส แต่ไอเดียยังไม่สมบูรณ์ แถมไม่รู้จะหาชิ้นส่วนได้รึเปล่าอีก เพราะภาคนี้หลายตัวหาไม่ได้แล้วด้วย เพราะขายไม่ค่อยออก (ฮา) 

2 ความคิดเห็น:

  1. เท่เลยครับ มีครบ 3 รุ่นอีกตะหาก ^ ^

    ตอบลบ
  2. สวยดีนะครับ ชอบฟันเนลที่เป็นวงแหวน

    ตอบลบ