yunaW1

yunaW1

วันพุธที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

AGP: Laura Bodewig X Schwarz Regen


ลอว์ร่า บอร์ลวิค (Laura Bodewig) สาวน้อยชาวเยอรมัน หัวหน้าหน่วยกระต่ายดำของกองทัพเยอรมัน เธอเกิดมาด้วยเทคโนโลยีด้านพันธุวิศวกรรมเพื่อให้เป็นยอดทหารก่อนที่จะมี IS และเมื่อมีเทคโนโลยี IS เธอก็ถูกคัดเลือกให้ทดลองฝังนาโนแมชชีนทางการทหารไว้ที่ดวงตาเพื่อเสริมการ ใช้ IS (จึงต้องปิดตาเพื่อข้างนั้นไว้เพื่อลดภาระจากข้อมูลที่ดวงตารับเข้ามา) แต่ทว่าเธอใช้ISได้ไม่ดีนักจนกระทั่งเธอได้พบ โอริมูระ จิฟูยุ ที่มาเป็นครูฝึกให้เพราะต้องตอบแทนข่าวกรองเยอรมันที่ทำให้เธอช่วยอิจิกะ น้องชายได้ ลอว์ร่านั้นปลื้มจิฟุยุมากในด้านความแข็งแกร่งจนทำให้เธอเกลียดอิจิกะที่ทำ ให้จิฟุยุแพ้ฟาวล์การแข่งขันระดับโลก เธอจึงคิดจัดการอิจิกะเมื่อรู้ว่าเขาสามารถใช้ISได้และย้ายมาเรียนที่สถาบัน เพื่อการนั้น แต่เมื่อได้สู้กันและพ่ายแพ้ให้กับอิจิกะแถมได้อิจิกะช่วยจากการอาละวาดของ วาลคิรี่เทรซซิสเต็ม ทำให้เธอเข้าใจถึงความแข็งแกร่งที่แท้จริงมากขึ้นและหลงรักอิจิกะไปอีกคน

ลอว์ร่านั้นถูกเลี้ยงมาแบบทหารทำให้เธอค่อนข้างขาดการปฏิสัมพันธ์กับผู้ อื่นและเย็นชาแม้แต่กับทีมกระต่ายดำ จนกระทั่งพบจิฟุยุก็ทำให้เธออ่อนลงและเป็นมิตรมากขึ้นกับหน่วยกระต่ายดำของ เธอและได้รับการยอมรับให้เป็นหัวหน้า(และอาจจะเป็นของเล่นของทั่นรองซึ่ง เป็นฟุโจชิและทีมด้วย ฮา)และเมื่อมาอยู่สถาบัน  IS พวกอิจิกะก็ทำให้เธอเปลี่ยนตัวเองมากขึ้นเป็นมิตรมากขึ้นสนใจคนรอบข้างมาก ขึ้น (และเปิดโอกาสให้ทั่นรองได้สนุกมากขึ้น ฮา)มาว่าตัวฟิกกันหน่อย แพ็คมา2ชั้น แบบเซซิเลีย


ความสูงเมื่อเทียบกับชารล์ และบุโซ Tall และ Small ตัวสูงเท่ากับเซซิเลีย(จริงๆเซซิเลียอาจสูงกว่านิดส์นึง) แต่ความกว้างช่วงหัวไหล่ลอร่าจะเล็กกว่า(นิดหน่อย)ทำให้ดูตัวเล็กกว่า เป็นการหลอกตา (Bandai why you no scale)

ส่วนหัวมี2แบบ แบบใส่เกราะและไม่ใส่เกราะ และหน้า3แบบ

ใบหน้าปกติหน้าบึ้งๆหน่อย


ใบหน้าเปิดปากเหมาะกับตอนสู้


ใบหน้ายิ้มที่ดูหลอน มากกว่าหน้ารักส่วนหัวรอล่าคนละแบบกับเซซิเลียคือใช้แบบครึ่งหน้าแบบฟิกมาไม่ใช่ทั้งหัว เป็นการปรับที่ดี ส่วนหน้าจะเห็นว่าใบหน้าของลอร่าเล็กกว่าเพื่อหลอกตาให้ดูเผินๆเหมือนรอล่า ตัวเล็ก พอเอาหัวเซซิเลียใส่บอดี้รอล่าจะชัดว่าหน้าเซซิเลียบานมาก และหน้ารอล่าไม่มีดั้ง (คนเยอรมันกินข้าวเหนียวรึไงฟระ)

มือลอร่า(ด้านซ้าย)มี3แบบ มือแบปกตินี่ของเซซิเลียมาเลยใส่แล้วมือโต แต่มือกำกับแบอีกแบบเล็กกว่า (เป็นจุดที่ดีขึ้น แต่มือแบบปกติน่าเกลียดมากตามเคย)

สรุป มีจุดพัฒนาขึ้นคือ ใบหน้าที่ใช้แบบครึ่งหน้าของฟิกมาทำให้เก็บง่ายใส่ง่ายกว่าเดิม และมือที่เล็กลง ส่วนที่แย่คือใช้การหลอกตาให้ดูตัวเล็กไม่ได้ใช่สเกลจริงพอถ่ายคู่คนอื่น กลายเป็นรอล่าตัวสูงเท่าชาวบ้าน แต่อย่างว่าแหละซีรี่ย์นี้ออกแบบมาเพื่อใส่เกราะไม่ใช่ฟิกเกอร์แบบฟิกมา ส่วนรอยเปื้อนและดีเทลเช่นตะเข็บยังเหมือนเดิมก็แก้ๆกันไป

Schwarz Regen
IS ยุคที่3ของเยอรมัน เป็น IS ที่ถูกพัฒนาเพื่อรบทุกระยะ ทั้งใกล้และไกล แต่ทว่าด้อยในด้านกำลังขับเคลื่อน เป็นเครื่องที่หน่วยกระต่ายดำใช้


ส่วนขามาแบบเดียวกับเซซิเลียแต่ยืนได้มั่นคงกว่า เพราะฝ่าเท้าแบน จุดเด่นคือมีชิ้นใสส่วนแขนก็มาแบบเดียวกันทำให้งอได้เยอะ แต่ส่วนมือไม่มีมือถืออาวุธแต่มีมือตอนกางฟิลด์แทน ทำออกมาได้สวยดี (ของผมที่ได้มาส่วนเชื่อมแขนค่อนข้างหลุดง่ายเลยจัดการทากาวช้างนิดหน่อยรอ แห้งแล้วค่อยใส่ก็แน่นหนาดี)


ส่วนเกราะเอวและชิ้นใส ค่อนข้างหนาและแข็งแรงกว่าของเซซิเลียเพื่อรับน้ำหนัก โดยเฉพาะข้อขยับจุดเชื่อมไหล่(ริมสุด)จะเป็นข้อขยับแบบมีเฟืองทำให้รับ น้ำหนักได้มากโดยไม่หลวม จุดเชื่อมเกราเอวกะชิ้นใสค่อนข้างเล็กแต่ก็พอรับน้ำหนักได้แม้จะไม่มีฐานแต่ ไงๆก็จะยืนไม่อยู่เพราะปืนถ่วงส่วนไหล่และครีบหลังแม้จะหนัก แต่แกนใสก็ออกแบบมาดีรับน้ำหนักจัดท่าได้สบาย ส่วนฐานมีมาให้2ชิ้นสำหรับตัวและปืน (จุดโมโหบันไดให้ชิ้นส่วนสีทองสำหรับปิดที่ใหล่ให้ผมไม่ครบ ทุเรศมาก QC ยังไงฟะ)
Schwarz Regen ติดตั้งปืนใหญ่เรลกัน สำหรับจู่โจมระยะไกล


ด้วยขนาดที่ใหญ่ทำให้บันไดต้องใส่ฐานเสริมปืนมาให้มิฉะนั้นจะเป็นอย่าง ที่เห็นคือเอียงไปข้าง แต่ส่วนตัวคิดว่าถ้าทำแกนต่อไปที่ชิ้นใสที่ประกบกลางหลังโดยตรงน่าจะดีกว่า ทำฐานแยกจะดูดีกว่าและจับขยับง่ายกว่า เพราะเอาจริงๆมันก็ยืนได้เพียงแต่มันไปค้ำแกนเกราะไหล่จนเอียง ว่าจะลองดัดแปลงเองดูซักหน่อยแต่ก็ขี้เกียจแฮะ ไงๆก็ไว้ตั้งโชว์อยู่แล้วบีมเซเบอร์สำหรับต่อสู้ระยะประชิด เป็นชิ้นใสแปดเหลี่ยมสวมข้อมือและติดชิ้นใสดาบเพิ่ม


ไวลด์แดกเกอร์ ใบมีติดสลิง6เล่มสำหรับโจมตีระยะกลาง ต้องถอดชิ้นทองออกก่อนใส่ (แต่บันไดทำชิ้นทองของผมหาย2อัน ฮ่วย)

และอาวุธที่เด่นที่สุดคือ สนามพลัง AIC (Acitive Inertia Canceller) ที่สามารถหยุดการเคลื่อนไหวของวัตถุ เช่นกระสุน หรือข้าศึกได้ (กรณีอาวุธแสงจะไม่สามารถหยุดได้) แต่ทว่าสนามพลังนั้นจะใช้ได้ต้องอาศัยสมาธิทำให้ไม่สามารถใช้ได้หลายทิศทาง พร้อมๆกัน (ใช้effect บีมชิลด์ของ HG V2 Gundam 1/100 มาใส่แต่ว่าด้วยน้ำหนักทำให้ช่วงไหล่รอล่ารับน้ำหนักไม่ไหว เลยต้องมีฐานทามาชิมาค้ำอยู่ดี อาจเพิ่มความฝืดที่หัวไหล่จะได้ไม่ต้องใช้ฐานค้ำ แต่ไม่เอาดีกว่าขี้เกียจแก้ ไงๆก็ไม่ได้ใส่บ่อย)
สรุปว่า ตัวเกราะค่อนข้างดี เสียที่น้ำหนักมากทำให้การจัดท่าได้ยาก และการยกฐานให้ดูเหมือนบินปืนจะถ่วงเพราะฐานเสริมปืนไม่ยาวพอให้ยกสูงมากนัก ถ้าแก้เรื่องแกนค้ำยันปืนไปติดที่แกนหลังแทนน่าจะหมดปัญหา

และที่แย่ที่สุดคือ QC ของบันได จริงๆของได้วันเสาร์เอามาถ่ายรูปวันอาทิตย์แต่หมดอารมณ์พิมพ์ เพราะชิ้นส่วนให้มาไม่ครบนี่แหละ ตอนแรกนึกว่าทำหล่นหาแทบตาย พอไปดูรูปที่ถ่ายก่อนออกจากล่องดีๆชิ้นไหล่ซ้ายมือมันไม่มีแต่แรกแล้วเคือง มากๆถ้าพิมพ์เมื่อวานตอนของขึ้นคงด่าไปรีวิวไปแน่นอน เลยพักไปเล่น Phantasy Star 2 ดีกว่า (ม...ไม่ได้อู้จริงๆนะ) เดี๋ยวคงเอาชิ้นที่มีไปหล่อเรซิ่นเองไม่ใช่ปัญหาเท่าไหร่ ว่าแต่เอาจริงๆอยากส่งเมลไปฟ้องบันไดเหมือนกันนะ เผื่อจะปรับปรุงบ้าง ไม่งั้นถ้าซีรี่ย์ISนี่ผมเจออีกตัวเดียวที่ของหาย ISและSHFไรเดอร์ไฟซ์และเบลด(ถ้าออก) คงได้เป็นของเล่นบันไดสุดท้ายที่ซื้อ (กันพลายังOKอยู่)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น