yunaW1

yunaW1

วันพุธที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

AGP: Cecilia Alcott X Blue Tears

เซซิเลีย อัลค็อต สาวน้อยอายุ15 ตัวแทนประเทศอักฤษจากตระกูลผู้ดี เป็นคนที่มีความภาคภูมิใจในตัวเองสูง ตามแม่ที่เป็นแบบอย่างของผู้หญิงเก่ง ในขณะที่พ่อของเธอซึ่งแต่งเข้ามาและไม่มีบทบาทเท่าไหร่จึงดูด้อย ทำให้เธอไม่ชอบผู้ชายโดยเฉพาะคนอ่อนแอ
พ่อแม่ของเซซิเลียเสียชีวิตในอุบัติเหตุเมื่อเธออายุได้13ปี ทำให้เธอต้องต่อสู้กับคนรอบข้างที่คิดชิงตระกูล แต่ด้วยความสามารถก็ทำให้เธอกลายเป็นผู้นำตระกูลที่อายุน้อย และทำให้เธอได้เป็นผู้ทดสอบ IS รุ่น3ของอังกฤษบลูเทียร์ และเข้าเรียนในโรงเรียนIS ยิ่งทำให้เธอมีความภูมิใจสูงมาก แม้แต่ฝีมือในการทำอาหารของเธอ ถึงแม้ว่าแทบทุกคนบอกว่าอย่าให้เธอทำครัวจะดีกว่า
จนกระทั่งได้พบอิจิกะ ชายคนเดียวที่ควบคุมISได้ ซึ่งต่างจากคนอื่น ทำให้เธอสนใจในตัวอิจิกะและตกหลุมรัก ในความแข็งแกร่ง มุ่งมั่นเรียกว่าตรงเสป็คในวัยเด็ก และแน่นอนว่าคนที่มีความภาคภูมิใจสูงขนาดนี้คงไม่ยอมแพ้สาวอื่นง่ายๆ มาพูดถึงตัวฟิกกันหน่อยสภาพการจัดเรียงในกล่องเป็นแบบ2ชั้นและมีกระดาษแข็งเป็นกรอบก่อนใส่ในกล่องภายนอกอีกชั้น นับว่าทนทานดี เปรียบเทียบความสูงกับบุโซชินกิ จะเห็นว่าสูงแค่ระดับบอดี้แบบSmallเท่านั้นเองเตี้ยมาก ราวๆ13ซม. ซึ่งรอล่าที่กำลังตามมาก็13ซม.เหมือนกัน ส่วนตัวค่อนข้างซีเรียสนะ  ถ้าต่างเรื่องเสกลจะเพี้ยนช่างมัน นี่เรื่องเดียวกันก็น่าจะให้มีความต่างกันหน่อยสิ

ส่วนขาข้อเท้าจะงอหน่อยทำให้ต้องยืนกางขาไม่งั้นจะยืนไม่ได้ถ้าไม่มีฐาน การงอขาสามารถคุกเข่าได้ แต่ด้วยติดกระโปรงหน้าทำให้ต้องอ้าขาไปด้านข้าง เมื่อเทียบกับฟิกมาเฟท ทำให้ดูไม่สวย

รูปแบบชิ้นใบหน้าเป็นแบบฟิกมาคือจอยท์ติดกับผม ผมติดกับหน้า แต่ส่วนหน้าของAGPจะเป็นกระโหลกทั้งหัวไม่ใช่แค่หน้า

มีหน้าทั้งหมด3แบบ และผม2แบบ สำหรับแบบติดเกราะและแบบปกติ

 ผมด้านหลังแบบปกติ


ผมด้านหลังแบบสยายออกเพื่อใช้ติดเกราะ

หน้าแบบยิ้ม

หน้าแบบเอาจริง

หน้าแบบเปิดปาก ส่วนตัวคิดว่าใบหน้าไม่สวยตามที่คาดไว้ พอๆกับบุโซชินกิยุคแรกๆ แถมมีเปื้อนๆนิดหน่อยด้วย ดูไม่น่ารักแบบเซซิเลียเลย


 ส่วนแขนมีจุดยื่นมาปิดหัวใหล่จะได้ไม่เห็นจอยท์ แต่ปัญหาคือขยับยากและกางแขนได้แปลกๆ เมื่อเทียบกับฟิกมา

มือเมื่อเทียบกับฟิกมา(ชิ้นสีขาว)จะเห็นว่าทั้งหนาและใหญ่กว่าทั้งที่ตัวเล็กกว่า แถมทำไม่สวยอีกตะหากมือแบยังกะตีนเป็ด
สรุปความเห็นของผมที่มีต่อฟิกเซซิเลีย ผิดหวัง ตั้งแต่เรื่องสเกลมั่ว มือโต หน้าไม่สวย ข้อขยับแปลก นอกจากนี้ที่แย่ก็คือตะเข็บบานตะเกียง เรียกว่าแทบทุกชิ้น มีเลอะๆนิดหน่อยด้วย แต่ก็ทนทานดี คุณภาพพอๆกับรีโวลเทคสายควีนเบลดหรือแย่กว่า (ใบหน้านี่พอๆกับฟลอไลน์รีโวลเทค) ไปดูส่วน Blue Tearsกันต่อ

 บลูเทียร์ IS รุ่น3ของอังกฤษ ติดตั้งปืนลำแสง Star Light MKIII มิดไซล์ลันเชอร์2กระบอก และโดรนปืนแสงควบุมระยะไกล 4กระบอก  ละดาบสั้น Interceptorอีก2เล่ม แต่ไม่ค่อยได้ใช้เพราะ ศัตรูมักไม่ได้เข้าใกล้ แต่ถึงยังไงการเปลี่ยนอาวุธไปๆมาๆก็ไม่ใช่ของถนัดของเซซิเลีย


มาเตรียมตัวใส่เกราะกัน ก่อนอื่นก็ถอดแขนขาก่อน แล้วเปลี่ยนเอาชิ้นขาสำหรับใส่เกราะแทน เกราะขาจะมีตัวล็อคไว้ต่อกับขาของเซซิเลีย เกราะขาจะงอได้90องศา ทำให้คุกเข่าได้
เกราะเอวจะเชื่อมกับเกราะหลังเพื่อติดไปที่หลังของเซซิเลีย มิดไซล์ลันเชอร์สามารถขยับและพับได้


แขนสามารถงอได้มาก มีมือให้อีก4คู่

 ความสูงเมื่อใส่เกราะจะสูงราวๆ1/100 gundam
ปืนแสงลำกล้องยาว Star Light MKIII เห็นยาวๆแบบนี้ถือได้นะชิ้นใสสำหรับปิกของบลูเทียร์จะยึดกับเกราะหลังของชุด และมีแกนยาวยื่นออกไปซึ่งแต่ละแกนก็จะมีจอยท์อีก ทำให้ปีกขยับได้หลายมุม ปัญหาคือหลุดง่าย


ฐานใสขนาดใหญ่ คล้ายแอคชั่นเบสของบันได
แกนใสสำหรับค้ำยันปืนกับบอดี้ และสำหรับติดให้โดรนลอยออกไปโจมตี แต่หลุดง่ายมาก


มิดไซล์ลันเชอร์


สรุปภาพรวม ค่อนข้างดี ข้อขยับแน่นหนาและทนทานดี กลไกและแกนใสนับว่าทำได้ดี เสียแต่หลุดง่าย และเทอะทะไปหมดขยับยาก

 เปรียบเทียบกับุโซชินคิ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น