yunaW1

yunaW1

วันเสาร์ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

[Review] Tomica Hyper Rescue Drive Head MKII Cyclone Interceptor & White Crystal Hope
ในอนาคตอันใกล้เทคโนโลยีได้ก้าวไกล AI เริ่มมีบทบาทในสังคมมนุษย์มากขึ้น เพื่อตอบสนองต่ออาชญากรรมและภัยพิบัติที่ซับซ้อนขึ้นจึงได้มีการจัดตั้งหน่วยต่อต้านอาชญากรรมและภัยพิบัติจักรกล Drive Head โดยมีการนำจักรกล Walker Vehicle ที่ติดตั้ง AIพิเศษเป็นกำลังหลัก โดยไม่มีบุคคลภายนอกรู้เลยว่าผู้ขับขี่นั้นเป็นเด็กป.5ที่ถูก AIเลือกTomica Hyper Rescue Drive Head เป็นของเล่นของค่าย Takara Tomy ที่ทำต่อจากชุด Tomica Hyper Series Next Stage ที่ออกวาขายในปี2016 โดยนำหุ่นทั้ง3ตัวมาปัดฝุ่นปรับดีไซน์ใหม่ใส่เนื้อเรื่องและการ์ตูน ในปี2017 เดือนเมษายน และออกสินค้าในชุด Drive Head ออกมาเรื่อยๆ แม้การ์ตูนจะจบไปแล้วในเดือน ธันวาคม 2017 โดยมีการทำการ์ตูนสั้น (15นาที) เพื่อโปรโมทหุ่นรุ่นใหม่ที่ยังทำออกมาต่อ

Drive Head 01 MKII Cyclone Interceptor เป็น Drive Head ที่ออกแบบมาเพื่อจัดการอาชญากรรมและภัยพิบัติทั่วไป พัฒนาต่อมาจาก Drive Head 01 Sonic Interceptor ที่เสียหายจากการโจมตีของ ดร.คาริการินักวิทยาศาสตร์ที่ต้องการแก้แค้นโครงการ Drive Head และพิสูจน์ว่าตนเองเก่งกว่า

Cyclone Interceptor นั้นมีนักบินคือ โก คุรุมาดะ ลูกชายของหัวหน้าวิศวกรของ Drive Head เป็นเด็กเลือดร้อนรักคุณธรรม แต่ติงต๊องหน่อยๆ และอยากจะบอกคนรอบข้างโดยเฉพาะสาวที่ชอบว่าเขาคือนักบินของ Drive Head แต่โดนคนรอบข้างอุดปากตลอด

อุปกรณ์ของ Cyclone Interceptor คือ ปืน AM516 Magnum ที่เปลี่ยนกระสุนได้หลากหลายทั้งกระสุนจู่โจม จนถึงกระสุนดับเพลิง

ไลท์ซาเบล กระบองแสงสำหรับสู้ระยะประชิดและให้สัญญาณ (เอาจริงๆก็แท่งไฟสำหรับจราจรนั่นแหละ) เป็นจุดที่แย่จุดนึงของของเล่นนี้ เพราะทั้งสั้น แถมด้ามใบดาบก็ดันมีบอลจอยท์ติดด้ามดูตลกๆ

Vehicle Mode

ช่วงห้องบังคับของ Drive Head สามารถถอดออกมาเป็นรถ Tomica ได้ ของ Cyclone Interceptor เรียกว่า Cyclone Viper ของ White Crystal Hope เรียกว่า Crystal Hope Viper
เนื่องจากของเล่นซีรี่ย์นี้ออกแบบมาให้หัวติดกับหลังคารถ ทำให้หมุนคอไม่ได้ ผมเลยใช้เลื่อยหั่นส่วนหลังคารถและคอนิดหน่อยให้หมุนได้ (แนะนำให้ใช้เลื่อยหั่นเพราะหนาและแข็งมาก)

ข้อขยับร่างหุ่นสามารถงอแขนและเข่าได้ 90 องศาBlitz Jet Fighter ยานพาหนะสนับสนุนของ Drive Head รูปแบบเครื่องบิน สามารถเปลี่ยนชิ้นส่วน (รวมร่าง Synchro)กับ Cyclone Interceptor เป็น Jet Striker เพื่อทำภารกิจกลางอากาศได้ โดยมีทีมสนับสนุนควบคุมระยะไกลเพื่อช่วยเหลือในภารกิจ
รวมร่าง Synchro ใช้วิธีเปลี่ยนพาร์ทระหว่าง Cyclone Interceptor และ Blitz  Jet Fighter (ในการ์ตูนเวลาเปลี่ยนพาร์ทกัน จะไม่เห็นว่าพาร์ทที่เปลี่ยนหายไปไหน)Jet Striker Vehicle Mode

Jet Striker Walker Vehicle Modeอุปกรณ์ของ Jet Striker คือ Hyper Shot Gun สองกระบอก สามารถยิงกระสุนได้หลากหลาย รวมไปถึงลำแสง

ยืนเทียบกับ Transformers ขนาด Voyager และ Deluxe

Drive Head 03 MKII White Crystal Hope เป็น Drive Head ที่ออกแบบมาเพื่อทำภารกิจช่วยชีวิต และกู้ภัย พัฒนาต่อจาก Drive Head 03 White Hope มีนักบินคือ 2พี่น้องฝาแฝด อิชิโนะ จิน และ อิชิโนะ มิโคโตะ
2พี่น้องอิชิโนะ อิชิโนะ จินจะดูเป็นคนเงียบๆเรียบร้อย ในขณะที่ มิโคโตะ จะร่าเริง ทั้งคู่มีความสามารถในการรักษาพยาบาลที่เรียนมาจากพ่อแม่ที่เป็นหมอ และมีไอคิวสูงมาก

Cyber Eye Unit อุปกรณ์ของ White Crystal Hope ใช้สำหรับแสกนพื้นที่ เพื่อหาผู้ประสบภัยWhite Crystal Hope Vehicle Mode


ความรู้สึกหลังจากลองเล่นพบว่ามันออกลูกครึ่งระหว่างของเล่น Transformers ของ Hasbro กับ ของเล่น เซนไต ของBandai คือเนื้อพลาสติก ดีไซน์ออกแนวๆหุ่นผู้กล้า แต่ขยับเล่นได้มากพอๆกับ Transformers ของ Hasbro (พวกหุ่นรวมร่างแปลงร่างของบันไดมักยืนทื่อๆขยับได้น้อย) หากใครชอบหุ่นสไตล์ผู้กล้า แต่อยากขยับได้เยอะๆคงชอบ แถมนอกจากตัวมันแล้วยังมี ยานพาหนะสนับสนุนอีกหลายแบบให้เลือกติดตามใจชอบ เพราะจุดสำหรับเปลี่ยนแขนขานั้นเหมือนกันทุกตัว และยังมีจุดติดอาวุธให้เลือกติดได้ตามใจ ตัว Cyclone Interceptor ผมยังไม่ได้ติดสติ๊กเกอร์ ทำให้อาจดูโล่งๆ แต่ White Hope Crystal นั้นติดแล้ว


มือและจุดติดอาวุธมีขนาดเท่ากับของ Transformers ทำให้เอาอาวุธของ Transformers มาติดเล่นได้
จุดอ่อนของของเล่นของชุดนี้คงเป็น QC เพื่อนผมซื้อมาเจอแขนซ้ายซ้ำกัน อีกรอบคือ แกนขากับสะโพกเฟืองรูด ควรเช็คสินค้าหลังซื้อว่าของครบหรือไม่ ส่วนแกนเฟืองขาสามารถแก้ได้ไม่ยาก

แกะชิ้นส่วนออกให้เหลือแต่ลำตัว แล้วขันน๊อต5ตัวด้านข้างออก


แกะชิ้นส่วนสะโพกออกแล้วขันน้อตช่วงสะโพกออก3ตัว

เปิดออกมาด้านในจะพบเฟือง และสลักชิ้นสีเทา ระวังชิ้นสีเทาทั้ง3ชิ้นหาย (ควรทำในพื้นที่โล่งกันเวลามันตกพื้นจะได้ไม่หาย) ขันน๊อตที่แกนสะโพกให้แน่นๆ หากเฟืองและสลักสีเทาไม่สัมผัสกันให้ลองพลิกสลักใส่อีกด้านลงไป (สลักมันมีด้านนึงหนากว่า ถ้าใส่ผิดเฟืองจะไม่แนบสลักพอดี)เคยเห็นของเล่นชุดDrive Head ของ Tomica Hyper Series Next Stage มาซักพักแล้วแต่ดีไซน์แรกมันดูจืดมาก จนพึ่งมาเห็นว่ามันมีการรีดีไซน์และออกอนิเมด้วย ซึ่งยอมรับว่าดูดีกว่าดีไซน์แรกพอดู ในบ้านเราพึ่งนำเข้ามาขายในห้างสรรพสินค้าไม่นาน แถมช่วงนี้มีลด15% (สามารถลดเพิ่มได้แล้วแต่โปรของสมาชิกห้าง) ซึ่งเมื่อเทียบราคากับกดเวปนอกแล้วราคาแทบไม่ต่างกัน เช่น ชุด Jet Striker เวปนอกถูกสุดคือ 3000เยนไม่รวมค่าส่ง(ซึ่งกล่องใหญ่แบบนี้คงราวๆ2000เยน และภาษีอีกตะหาก ซึ่งรวมแล้วตกราวๆ 2275บาท) ส่วนของในห้างอยู่ที่ 2650 บาทก่อนลดราคา (ลดแล้วราวๆ 2250บาท) แต่น่าเสียดายที่บ้านเรายังเอาเข้ามาไม่ครบ ยังขาดกล่อง รถขนส่งไกอา ส่วนที่ญี่ปุ่นตอนนี้กำลังไล่ออกรุ่น MKIII ซึ่งตอนนี้ออก Driver Head 02 MKIII Master Backdraft และมีแผนจะออก Driver Head 03 MKIII White Perl Hope ในเดือนก.ค.นี้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น