yunaW1

yunaW1

วันอาทิตย์ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

[Review HGUC] V2 Assault Buster Gundam
Victory 2 Gundam เป็น MS ที่ถูกพัฒนาจาก 2nd Victory Gundam โดย League Militaire (2nd V พัฒนาจาก V เป็นรุ่นทดสอบมินอฟสกี๊ไดรฟ์ มีปรากฏในเกม) ติดมินอฟสกี๊ไดรฟ์ซิสเต็ม ทำให้สามารถเคลื่อนที่ได้ด้วยความเร็วสูง และยังมีการพัฒนาอุปกรณ์เสริม Assault Part สำหรับจู่โจม และ Buster Part ที่ติดตั้งอาวุธหนัก และยังสามารถติดตั้งพร้อมกันเป็น Assault Buster ได้ด้วย

แผงจะมีแผงของ V2 Gundam เดิม และแผง Assault Buster มาด้วย

แผงของ V2 เดิม

แผงของ V2 เดิม แผงสีแดงและเทามีการเพิ่มพาร์ทใหม่เข้ามา

แผงของ Assault Buster


อุปกรณ์ในกล่องสามารถประกอบเป็น V2 ได้ แต่ทว่าจะไม่มีแผงบีมซาเบลและบีมชิลด์มาให้ แต่ดันมีด้ามดาบ


ปืนเมก้าบีมไรเฟิล มีรูเบ้อเริ่มซ่อนอยู่ ถ้าสังเกตก็จะเห็น แถมปลายกระบอกสีขาวเลื่อนเก็บไม่ได้

โล่เมก้าบีมชิลด์กั้นพ่นกันเหนื่อยแหง 3สีเลย

ปืนบีมไรเฟิลติดอุปกรณ์เสริมได้ด้วยการสวมเข้าไปเลยกระโปรงหน้าสลับไปมาได้ควรจะหั่นเดือยเพื่อถอดใส่ได้ง่าย กระโปรงหลังถ้าจะใช้กระโปรงที่มากับแผงที่เพิ่มขึ้นมา(มีช่องติดอุปกรณ์เสริม) ก็ไม่น่าเกลียดอะไร กระโปรงข้างถอดเปลี่ยนได้ไม่ยาก


Buster Part ที่ขาต้องถอดชิ้นกลมที่น่องก่อนซึ่งต้องดันจากด้านใน เนื่องจากขามันผ่ากลางทำสีก็คงต้องติดกาวอุดขัด ทำให้ดันชิ้นกลมออกมายาก แต่ถ้ามีแหนบที่มีคอหักมุมก็จะดันชิ้นกลมออกมาได้ง่าย

หัวไหล่สามารถถอดเปลี่ยนชิ้นขาวเดิมกับ Assault Part ได้ไม่ยาก

ชิ้นสำหรับติดปีกที่กลางหลัง

ปีกของร่างปกติ และร่าง Buster จะประกอบคนละแบบ ด้านซ้ายแบบปกติจะใช้จอยท์เบ้าฝั่งรับ แต่ถ้าจะติดบัสเตอร์(ด้านขวา) จะใช้จอยท์ฝั่งหัวแทน แล้วจอยท์เบ้าฝั่งรับจะไปติดในBuster Part ซึ่งหากจะทำสีชิ้นปีกสีน้ำเงิน และชิ้นของบัสเตอร์ที่ผ่ากลางก็จะติดกาวอุดขัดทำให้แกะจอยท์ออกมาสลับไม่ได้ และทำให้ถ้าทำสีก็จะต้องเลือกว่าจะติดบัสเตอร์พาร์ทหรือไม่
แต่ก็มีวิธีแก้คือ แทนที่จะใช้จอยท์เบ้าฝั่งรับติดในBuster Part (ด้านซ้าย) ก็ใช้จอยท์ฝั่งหัวแทน และปีกเดิมก็ต่อแบบ V2ปกติไป (ด้านขวา) ก็จะติดได้เหมือนกัน แต่ว่า ปีกก็จะขยับได้ยากกว่า เช่นรูปที่3ชิ้นด้านขวาที่ไม่ประกอบตามแบบจะขยับได้ไม่สุดเท่าด้านซ้ายที่ประกบตามแบบ และชิ้นปีกเวลาพับแกนเพื่อติดเข้ากับ Buster Part มันจะถ่างออกเล็กน้อย แต่เวลาประกอบไปก็มองไม่เห็นรอยถ่าง แต่ก็เป็นวิธีเดียวที่จะประกอบอุดขัดทำสีแล้วยังเปลี่ยนเกราะไปๆมาๆได้


V2 Gundam


V2 Assault Gundam ติดตั้งเมก้าบีมไรเฟิล เมก้าบีมชิลด์ VSBRที่เอว และเกราะเสริม


V2 Buster Gundam ติดตั้ง เมก้าบีมแคนอน และ สเปรย์บีมพอด อุปกรณ์ยิงบีมลูกปรายที่ด้านหลัง และไมโครมิดไซล์พอด ที่กระโปรงหน้า กระโปรงหลัง และน่อง
ร่าง Assault Buster ติดตั้งอุปกรณ์ทั้ง2พาร์ทแบบเต็มอัตราศึก ถึงจะดูบ้าหอบฟาง แต่ก็สามารถยืนได้สบาย เมื่อติดอุปกรณ์ครบแลดูเตี้ยป้อมไปนิด ให้ดีคงต้องเสริมซัก2-3มิล ปืนที่หลังออกจะหลุดง่ายไปนิดเพราะเป็นบอลจอยท์ ถ้าทำสีคงแน่นกว่านี้ ชิ้นผ่ากลางเยอะ หัว/ขา/แขน/ไหล่/ปืน/ปีก/ปีกเสริมของบัสเตอร์/เมก้าบีมไรเฟิล/เมก้าบีมแคนอน/บีมสเปรย์พอด แถมกันพ่นเยอะพอสมควรซะด้วยเพราะมีจุดดำๆชิ้นใหญ่เยอะ เช่นข้อเท้า/หัวเข่า/แขน/ไหล่/กระโปรงข้าง

ยืนเทียบกับ Robot Spirits Crossbone Fullcloth จะเห็นว่าเตี้ยกว่าพอสมควร

ข้อดี
-             อาวุธเยอะ
-             ข้อขยับแน่นหนารับเกราะเยอะๆได้
-             สัดส่วนสวยกว่า Robot Spirit ที่ออกมานานแล้ว
-             สีทองดูดีกว่าสีทองรุ่นก่อนๆ ส่วนตัวคิดว่าดูดีกว่า BB Legend
-             ถ้าจะสลับเกราะไปๆมาๆก็ได้ แต่ต้องดัดแปลงนิดหน่อย

ข้อเสีย
-             ผ่ากลางกั้นพ่นเยอะตามดีไซน์ แถมปืนเมก้าบีมมีรูเบ้อเริ่ม
-             ไม่มีแผงบีมซาเบลกับบีมชิลด์
-             ปีกแสงพ่องบันได
-             บัสเตอร์พาร์ทที่หลังหลุดง่ายไปนิด

Tip & Trick


วิธีโมหัวผ่ากลางให้ถอดแยกชิ้นทำสีได้ที่ผมจะใช้ 1.ตัดชิ้นสีแดงด้านบนไปติดกับหัวด้านหลังเลย 2.เจาะช่องสำหรับดันชิ้นสีแดงขึ้นไปที่หัวด้านหลังด้านบนของเบ้าบอลจอยท์


วิธีโมแขนผ่ากลางให้ถอดชิ้นสีแดงออกมาได้ 1.ตัดตรงปลายศอกสีขาว (ชิ้นแขนด้านล่างชิ้นเดิม ชิ้นบนตัดปลายศอกแล้ว) อุดขัดปลายศอกได้ ส่วนรอยประกบเล็กๆด้านหน้าแขนในรูป2เดินลายเพิ่มเข้าไป

1 ความคิดเห็น: